ผลิตกล่องสบู่ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

ผลิตกล่องสบู่ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

ในการผลิตกล่องสบู่โดยใช้วัสดุกระดาษนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็มีหลายเรื่องเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ขนาดกล่อง ขนาดของผลิตภัณฑ์ กระดาษที่จะนำมาใช้ในการผลิตกล่องสบู่ต้องเป็นลักษณะแบบไหน จึงจะเหมาะกับการบรรจุสบู่ลงไป ไม่ให้เกิดความเสียหายมากที่สุด

และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ การเลือกโรงงานที่จะผลิตกล่องสบู่นั้นต้องมีมาตรฐานอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง ถ้าอย่างนั้นแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการผลิตกล่องสบู่นั้นจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

3 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจผลิตกล่องสบู่

1.รูปทรง และขนาดกล่องสบู่ที่ใช้

ผลิตกล่องสบู่ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง-1

หากพูดถึงรูปทรงของสบู่ แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องนึกถึงรูปทรงทั่วไปก็คือ รูปวงกลม วงรี และรูปทรงสี่เหลี่ยม เพราะเป็นรูปทรงที่คุ้นตา และสามารถที่จะพบเห็นได้ในร้านค้าทั่วไป

แต่ในปัจจุบันนี้ทั้งรูปทรงของสบู่ และรูปทรงของกล่องสบู่เองได้มีการดัดแปลงให้มีรูปแบบต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เช่น กล่องรูปหกเหลี่ยม กล่องรูปสามเหลี่ยม กล่องวงกลม ให้เราได้เลือกซื้อเลือกใช้กันตามความชอบ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ฝากล่องที่หลากหลายได้ เช่น การใช้กล่องแบบฝาเสียบก้นเสียบ เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมาก และยังสามารถใช้เป็นรูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าประเภทอื่นๆ อีกด้วย เพราะมีความสะดวกสบายในการใช้งาน หรือจะใช้เป็นกล่องแบบฝาสไลด์ที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับกล่องสบู่ก็ได้เหมือนกัน

2.วัสดุกระดาษที่นำมาใช้ผลิตกล่องสบู่

ผลิตกล่องสบู่ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง-2

การเลือกวัสดุกระดาษที่จะนำมาผลิตกล่องสบู่นั้น จะต้องคำนึงถึงคุณภาพความแข็งแรงเป็นหลัก เพราะไม่ว่าจะเป็นสบู่ก้อนเล็ก หรือก้อนใหญ่ก็ต้องใช้วัสดุกระดาษที่มีมาตรฐานเหมือนๆ กัน และยิ่งหากเป็นสบู่ก้อนใหญ่น้ำหนักเยอะ กล่องสบู่ก็ต้องสามารถที่จะรับน้ำหนักได้ ไม่ทำให้กล่องรั่ว หรือบวมออกมา ซึ่งกระดาษที่นิยมนำมาผลิตเป็นกล่องสบู่ ก็จะมี เช่น

  • กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นกระดาษที่คนนิยมให้มากที่สุด เพราะมีผิวกระดาษที่เรียบเนียน เมื่อมีการพิมพ์สี หรือข้อความต่างๆ ลงไปจะทำให้มีความเด่นชัด สีสดสวยมาก
  • กระดาษแป้งหลังขาว เป็นกระดาษที่ทั้ง 2 หน้าเป็นสีขาวแต่อีกด้านจะมีความมันแป้ง มีความแข็งแรงของกระดาษเท่าๆ กับกระดาษอาร์ต และสามารถใช้แทนกันได้ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย เหมาะกับการนำมาผลิตเป็นกล่องที่เน้นใช้กับสินค้าที่ต้องการความสะอาด เช่น กล่องสบู่ กล่องยา กล่องเครื่องสำอางต่างๆ
  • กระดาษแป้งหลังเทา มีลักษณะคล้ายกับกระดาษแป้งหลังขาว แต่อีกหน้าเป็นสีเทา และอีกหน้าที่เป็นสีขาวเพื่อใช้พิมพ์ลวดลายต่างๆ ลงไปทำให้กล่องมีคุณภาพมากขึ้น
  • กระดาษคราฟท์ เป็นกระดาษที่เหมาะกับการใช้ผลิตกล่องสบู่จำพวกสบู่ออร์แกนิค สบู่ที่ทำจากธรรมชาติเป็นอย่างมาก เพราะคุณสมบัติของกระดาษคือ ทำมาจากกระดาษรีไซเคิล และเนื้อไม้ และสามารถสื่อถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

3.การเลือกโรงงานในการผลิตกล่องสบู่

ผลิตกล่องสบู่ ควรคำนึงถึงอะไรบ้าง-3

การที่จะสั่งผลิตกล่องสบู่ให้ได้คุณภาพ และมีมาตรฐานนั้น โรงงานที่ผลิตกล่องเองก็ต้องมีมาตรฐานเช่นกัน เราจึงอยากมาบอกเคล็ดลับในการเลือกโรงงานผลิตกล่องสบู่ให้ดูกันค่ะว่า โรงงานกล่องที่ดีต้องมีสิ่งใดบ้าง

  • ชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือ ได้ฟังกระแสตอบรับจากหลายๆ คน ที่มีประสบการณ์ในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มายาวนานหลายปี หรือมีการรีวิจากเว็บไซด์ในทิศทางที่ดี เพื่อที่จะช่วยการันตีว่าสินค้าที่เราจะได้รับนั้นจะมีคุณภาพ ไม่เกิดความเสียหาย
  • ราคา และความคุ้มค่าในการผลิตกล่องสบู่ จะต้องมีราคาที่ไม่เกินจริง ราคาไม่สูงกว่า หรือต่ำกว่าราคาตามท้องตลาดมากนัก เหมาะสมกับคุณภาพในการผลิตกล่องสบู่ที่ได้รับ
  • การบริการทั้งก่อน และหลังการขาย สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์ หรือมีความรู้เกี่ยวกับการผลิตกล่องสบู่ที่มากนัก จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาโรงงานที่มีทีมที่คอยให้คำแนะนำ คำปรึกษาต่างๆ เช่น เรื่องการใช้วัสดุกระดาษแบบไหนที่เหมาะกับการผลิตกล่องสบู่ หรือแม้แต่เรื่องการออกแบบกล่องสบู่แบบไหนให้สวยดูดี และที่สำคัญคือ ต้องส่งงานตรงตามเวลาที่เรากำหนดไว้ด้วย บริการหลังการขายก็คือ เมื่อส่งงานแล้ว มีการคอยถามกระแสตอบรับว่าเป็นอย่างไรบ้าง เป็นต้น

สรุป

การผลิตกล่องสบู่โดยใช้วัสดุกระดาษ ต้องควรคำนึงถึง 3 ข้อหลักๆ คือ

  • รูปทรง และขนาดกล่องสบู่ที่ใช้ ต้องมีรูปทรง และขนาดกล่องที่เหมาะกับสบู่ โดยก่อนผลิตกล่องสบู่ควรวัดขนาดของสบู่ และเผื่อขนาดของกล่องไว้ประมาณ 2-3 เซนติเมตร เพื่อให้กล่องไม่บีบรัดตัวสบู่มากเกินไป
  • วัสดุกระดาษที่นำมาใช้ผลิตกล่องสบู่ จะต้องมีความแข็งแรงคงทน สามารถรับน้ำหนักสบู่ทั้งก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ได้เป็นอย่างดี 
  • การเลือกโรงงานในการผลิตกล่องสบู่ จะต้องมีคุณภาพได้รับมาตรฐานจากสถาบันที่เกี่ยวข้องรับรอง เพื่อให้กล่องสบู่ที่เราจะผลิตมีคุณภาพ และได้รับการรับรองว่าจะไม่เกิดการเสียหายอย่างแน่นอน อีกทั้งยังต้องมีทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาในการผลิตกล่องสบู่ด้วยนั่นเอง

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ