สแตนดี้ คืออะไร? สิ่งพิมพ์ชนิดนี้นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง

สแตนดี้ คืออะไร สิ่งพิมพ์ชนิดนี้ นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง 2023

สแตนดี้ คืออะไร? สิ่งพิมพ์ชนิดนี้นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง

“สแตนดี้” คือสื่อสิ่งพิมพ์ที่จัดอยู่ในประเภทของป้ายใช้สำหรับ โปรโมท โฆษณา หรือประชาสัมพันธ์เป็นหลัก โดยทั่วไปแล้ว ป้ายสแตนดี้จะมาในรูปแบบของรูปภาพไดคัทขนาดใหญ่ ส่วนมากแล้วจะพบเห็นเป็น รูปคน ตัวการ์ตูน หรือภาพสินค้าขนาดใหญ่ เป็นต้น

ถือได้ว่าเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้โปรโมทได้เป็นอย่างด ด้วยราคาต้นทุนในการผลิตที่ไม่สูงมาก มีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก นอกจากป้ายสแตนดี้จะมีไว้เพื่อโปรโมท โฆษณา ประชาสัมพันธ์แล้ว ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในแบบอื่นๆได้อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับป้ายสแตนดี้กันว่าสื่อสิ่งพิมพ์ชนิดนี้คืออะไรและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการทำอะไรได้บ้าง

ป้ายสแตนดี้แต่ละประเภทมีอะไรบ้าง

สแตนดี้ คืออะไร? สิ่งพิมพ์ชนิดนี้นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง 1

1.สแตนดี้แบบขาเหล็ก

สแตนดี้ชนิดนี้จะใช้ฐานเป็นขาโครงเหล็ก ติดเข้ากับตัวชิ้นงานที่ไดคัทรูปร่างออกมาแล้ว ซึ่งในการออกแบบแต่ละชิ้นก็อาจจะดีไซน์ให้ขาเหล็กสามารถถอดออกเพื่อง่ายต่อการเคลื่อนที่ โยกย้ายได้สะดวกมากขึ้น และยังสามารถเปลี่ยนตัวรูปสแตนดี้ได้อีกด้วย โดยทั่วไปแล้ว ป้ายสแตนดี้แบบขาเหล็ก จะใช้กับรูปคน ตัวการ์ตูน รูปสินค้า อาทิเช่น ไอศกรีม เครื่องดื่ม ชามุก อาหาร เป็นต้น ซึ่งข้อดีของขาเหล็กจะมีความทนทาน ไม่ล้มง่าย และมีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ แต่ก็จะมีต้นทุนที่สูงหน่อย เมื่อเทียบกับป้ายสแตนดี้ชนิดอื่นๆ

สแตนดี้ คืออะไร? สิ่งพิมพ์ชนิดนี้นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง 2

2.สแตนดี้แบบขาตั้ง (PP Board)

สแตนดี้ประเภทนี้ จะแตกต่างจากขาเหล็กโดยสิ้นเชิง เพราะสแตนดี้ชนิดนี้จะใช้ขาตั้งเป็น PP Board หรือที่เรารู้จักกันในนามของ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดนั่นเอง ซึ่งข้อดีของสแตนดี้ชนิดนี้จะมีราคาต้นทุนในการผลิตที่ต่ำกว่าชนิดแบบขาเหล็ก แต่ก็จะมีข้อด้อยอยู่ตรงที่จะไม่สามารถถอดขาตั้งออกจากตัวสแตนดี้ได้ เนื่องจากทั้งตัวขา และแบบงานจะต้องอยู่ติดกัน แต่จะทดแทนด้วยการเก็บรักษา หรือการพับเก็บที่สามารถทำได้ง่าย และสะดวกสบายกว่าประเภทขาเหล็ก

สแตนดี้ คืออะไร? สิ่งพิมพ์ชนิดนี้นำไปใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง 3

3.สแตนดี้แบบมินิขนาดตามสั่ง

ในแบบนี้จะเป็นเหมือนการร่วมกันของทั้ง 2 หัวข้อข้างต้น โดยในแบบมินิจะมีขนาดที่เล็กกว่า และสามารถสั่งผลิตได้ตามขนาดสเปคของลูกค้าที่ทำการผลิต ซึ่งก็จะสามารถใส่โครงขาเหล็ก หรือติดเป็นฟิวเจอร์บอร์ดก็ได้เช่นเดียวกันจะสามารถนำไปใช้โปรโมท โฆษณา ประชาสัมพันธ์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยส่วนมากจะพบเห็นได้จาก สแตนดี้ของสินค้าที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ วางบนโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงาน หรือตั้งไว้เพื่อเป็นป้ายบอกสัญลักษณ์