5 ประโยชน์ ปลอกสวมแก้วกระดาษ ที่ร้านค้าเครื่องดื่มต้องรู้

5 ประโยชน์ ปลอกสวมแก้วกระดาษ ที่ร้านค้าเครื่องดื่มต้องรู้

การใช้ ปลอกสวมแก้วกระดาษ ในร้านค้าเครื่องดื่มนั้นมีความสำคัญมาก สามารถช่วยป้องกันผู้บริโภคจากความร้อนของแก้และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของร้านค้าด้วย ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่าประโยชน์ของปลอกสวมแก้วกระดาษที่มีต่อร้านเครื่องดื่มมีอะไรบ้าง

5 ประโยชน์ของปลอกสวมแก้วกระดาษ

5 ประโยชน์ของปลอกสวมแก้วกระดาษ

1.ป้องกันความร้อนได้ดี

ปลอกสวมแก้วกระดาษทำจากวัสดุที่มีความทนความร้อนสูง ช่วยลดความร้อนจากเครื่องดื่มร้อน เช่น กาแฟ ชา หรือแก้วกาแฟอเมริกาโน่ สำหรับลูกค้าที่สะดวกในการถือ หรือรับประทาน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการถือแก้วที่ร้อนจนลูกค้าไม่สามารถถือได้อีกด้วย

2.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ปลอกสวมแก้วกระดาษเป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย ลดการใช้พลาสติกและช่วยลดปัญหาขยะในโลก การใช้ปลอกสวมแก้วกระดาษนี้สามารถส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมและช่วยให้ร้านค้ามีการบริโภคที่ยั่งยืน

3.ช่วยให้แบรนด์ของร้านมีเอกลักษณ์

การใช้ปลอกสวมแก้วกระดาษนั้นสามารถทำให้เครื่องดื่มของคุณดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ร้านค้าสามารถพิมพ์โลโก้หรือสีสันที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของร้านได้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าจำความสัมพันธ์ของแบรนด์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้เป็นวัสดุโฆษณาในสื่อต่างๆ ของร้าน

4.ลดต้นทุนในการซื้อของ

การใช้ปลอกสวมแก้วกระดาษสามารถช่วยลดต้นทุนในการซื้อของ เพราะไม่ต้องใช้พลาสติกที่มีราคาสูง นอกจากนี้ยังทำให้การจัดเก็บและขนส่งเป็นไปอย่างง่ายดาย ทำให้ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งสินค้าลดลง

5.ส่งเสริมมาตรการสุขอนามัย

ปลอกสวมแก้วกระดาษช่วยในการป้องกันเชื้อโรค และทำให้ลูกค้ามั่นใจในความสะอาดของเครื่องดื่มที่ได้รับ นอกจากนี้ยังช่วยให้มั่นใจว่ามือของลูกค้าจะไม่โดนแก้วเครื่องดื่มร้อนๆอีกด้วย

วัสดุที่ใช้ทำปลอกสวมแก้วกระดาษ

กระดาษอาร์ตการ์ด(Art Card) และกระดาษคราฟท์(Kraft Paper) เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตปลอกสวมแก้ว ซึ่งมีความแตกต่างกันดังนี้

กระดาษอาร์ตการ์ด(Art Card)

กระดาษอาร์ตการ์ดเป็นวัสดุที่มีความหนาและแข็ง มักถูกนำไปใช้ในงานพิมพ์ที่ต้องการความคมชัด และสีสันที่สวยงาม เนื่องจากมีพื้นผิวเรียบเนียน กระดาษประเภทนี้เหมาะสำหรับรับการพิมพ์โดยใช้สีน้ำหนัก เช่น สีน้ำแข็ง หรือสีน้ำมัน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ในการผลิตปลอกสวมแก้วเพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงามของแก้ว

กระดาษคราฟท์(Kraft Paper)

กระดาษคราฟท์เป็นวัสดุที่ทนทานและมีความหนาพอสมควร สามารถทนต่อแรงดันและมีความยืดหยุ่นในระดับหนึ่ง กระดาษคราฟท์ทำจากเยื่อไม้ที่ยังไม่ผ่านการฟอกขาว ซึ่งทำให้มีลักษณะเป็นสีน้ำตาล การนำกระดาษคราฟท์มาใช้ในการผลิตปลอกสวมแก้วจะทำให้มีเอกลักษณ์และลูกเล่นที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ลายและสีตามต้องการ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากสามารถย่อยสลายได้ง่าย

สรุป

ปลอกสวมแก้วกระดาษเป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ร้านเครื่องดื่มสามารถประยุกต์ใช้เพื่อให้ได้ประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันความร้อน ส่งเสริมเอกลักษณ์ของร้าน ลดต้นทุน และส่งเสริมสุขอนามัย ด้วยความสะดวกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

FAQ คำถามที่พบบ่อย

ปลอกสวมแก้วกระดาษ คืออะไร?

ปลอกสวมแก้วกระดาษ เป็นกระดาษที่สวมรอบแก้วไว้ เพื่อป้องกันความร้อนของเครื่องดื่มไม่โดนมือของผู้บริโภคโดยตรง และถือเครื่องดื่มได้สบายมากขึ้น

ปลอกสวมแก้วกระดาษทำอย่างไร และใช้วัสดุอะไรทำ?

ขั้นตอนแรกกระดาษจะถูกตัดเป็นรูปร่างและขนาดที่ต้องการ จากนั้นจะนำไปพิมพ์โลโก้ที่ออกแบบไว้ ขั้นตอนสุดท้ายกระดาษจะถูกพับเพื่อสร้างรูปทรงปลอกสวมแก้ว ส่วนใหญ่ทำจากกระดาษอาร์ตการ์ดหรือกระดาษคราฟท์

ปลอกสวมแก้วกระดาษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือไม่?

ปลอกสวมแก้วกระดาษ ทำจากกระดาษที่สามารถรีไซเคิลได้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้โดยทิ้งให้ถูกวิธี

ทิ้งปลอกสวมแก้วกระดาษอย่างไร ให้ถูกวิธี?

เมื่อต้องการทิ้งปลอกสวมแก้วกระดาษ ให้ทิ้งลงในถังรีไซเคิลได้เลย โดยไม่ทิ้งรวมกับเครื่องดื่มที่ยังเหลืออยู่

ติดต่อสอบถามราคา

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บมความที่คุณอาจสนใจ