สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับใช้ในงานนิทรรศการ จะมีอะไรบ้าง

สื่อสิ่งพิมพ์ ที่นำมาใช้ใน งานนิทรรศการ 2023

สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับใช้ในงานนิทรรศการ จะมีอะไรบ้าง

งานนิทรรศการ คือการแสดงผลงานต่างๆ และจำเป็นต้องมี สื่อสิ่งพิมพ์ เข้ามาช่วยในหลายๆด้าน ทั้งงานประชาสัมพันธ์ หรือให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้ประชาชน คนทั่วไปได้เข้ามารับชม หรือเข้ามาเลือกซื้อของ สำหรับคนไทยจะคุ้นเคยกับงานนิทรรศการในรูปแบบของงานแสดงผลงานศิลปะ หรือจัดแสดงสินค้า ผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท และภายในงานนิทรรศการก็จะต้องมีการให้ความรู้ หรือการอธิบายข้อมูลให้แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมชมภายในงาน

ฉะนั้นแล้วนอกจากบุคลากรที่ค่อยให้ความรู้ หรือให้ข้อมูล ก็จะต้องอาศัยสื่อสิ่งพิมพ์หลายประเภทเข้ามาเป็นตัวช่วยในการกระจายข้อมูล รายละเอียดของงานให้แก่แขกที่เข้ามาชม และในวันนี้เราจะมาแนะนำกับสื่อสิ่งพิมพ์ที่เหมาะสำหรับเป็นตัวช่วยที่จะคอยให้ข้อมูล รายละเอียดต่างๆ แก่แขกที่เข้ามาชม ว่าจะมีสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทไหนบ้างที่จะสามารถใช้งานเพื่อทำให้เกิดประโยชน์ และยังช่วยผ่อนแรงให้กับบุคลากรประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลความรู้แก่ผู้ชม

สื่อสิ่งพิมพ์ที่สามารถนำมาใช้ทำประโยชน์สำหรับการจัดงานนิทรรศการ

สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับใช้ในงานนิทรรศการ จะมีอะไรบ้าง 1

1.สื่อสิ่งพิมพ์ประเภท โบว์ชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว

เริ่มต้นกันด้วย 3 สิ่งพิมพ์ประเภทนี้ เราขอนำมามัดรวมกัน เนื่องจากสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งสามชนิดนั้นจัดอยู่ในประเภทที่ใกล้เคียงกัน และสามารถนำมาใช้ทดแทนกันได้เป็นอย่างดี โดยลักษณะของสิ่งพิมพ์ทั้งสามประเภทนี้จะมาอยู่ในรูปแบบของ A4 โดยจะมีข้อมูล ความรู้อธิบายลงไปอยู่ข้างใน แต่จะมีรูปแบบที่ต่างออกมาหน่อยสำหรับแผ่นพับ ที่จะมีการออกแบบให้สามารถพับเพื่อแบ่งหัวข้อ หรือข้อมูลได้เป็นสัดเป็นส่วน ซึ่งข้อดีของสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งสามประเภทนี้จะสามารถพกพาได้สะดวก และยังสามารถเก็บเป็นข้อมูลเพื่อเอาไว้ศึกษาในครั้งต่อไปได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งพิมพ์ทั้งสามประเภทนี้ก็จะจัดอยู่ในหมวดหมู่สำหรับให้ข้อมูลความรู้เป็นหลัก

สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับใช้ในงานนิทรรศการ จะมีอะไรบ้าง 2

2.สื่อสิ่งพิมพ์ประเภท โปสเตอร์ ไวนิล บิลบอร์ด

ปิดท้ายกันด้วยสื่อสิ่งพิมพ์ที่จะทำหน้าที่เป็นเหมือน การโฆษณา โปรโมท ประชาสัมพันธ์ ซึ่งก็จะแตกต่างจากสื่อสิ่งพิมพ์จากหัวข้อข้างต้นที่จะทำหน้าที่ค่อยให้ข้อมูลข่าวสาร ความรู้แก่ผู้ที่เข้ามาในงาน แต่สำหรับสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งสามชนิดนี้อย่าง โปสเตอร์ ไวนิล และบิลบอร์ด จะทำหน้าที่ในส่วนของการกระจายข่าวสาร หรือเรียกว่า การโฆษณา ประชาสัมพันธ์มากกว่า เพราะสื่อทั้งสามชนิดนี้โดยส่วนมากแล้วจะถูกนำไปใช้เพื่อเป็นการโปรโมทงาน หรือโปรโมทสินค้า และยังได้ผลตอบรับที่ดีอีกด้วย