พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น

เดี๋ยวนี้มีเทคนิคหลายอย่างหลายรูปแบบ ที่เข้ามาช่วยให้การพิมพ์กล่องสบู่ดูสวยขึ้น โดดเด่นขึ้น เพื่อที่จะได้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ และการใช้เทคนิคพิเศษก็สำคัญมากเลยทีเดียว

5 เทคนิคพิเศษ พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ

1. เทคนิคการปั๊มเค

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น - 1

เทคนิคการปั๊มเค หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิคการปั๊มฟอยล์ เป็นลักษณะการใช้ความร้อน การทำงานในแต่ละครั้งจะต้องให้แท่นเครื่องร้อนก่อน และใช้ฟอยล์สีต่างๆ ละลายจากพลาสติก ไปเคลือบลงบนกล่องสบู่ หรือสิ่งพิมพ์อื่นๆ สีของฟอยล์ที่นิยมนำมาใช้งานก็จะมีสีเงิน สีทอง สีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว สีโรสโกลด์ หรือสีอื่นๆ ได้ตามต้องการ

และการใช้เทคนิคปั๊มเคเป็นการใช้งานที่เหมาะกับงานที่ต้องการเน้นความดูดี ดูสวยแพง เช่น โปสการ์ด นามบัตร การ์ดงานแต่ง กล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง กล่องลิปสติก เป็นต้น

อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดีเลย เนื่องจากสีของฟอยล์ เป็นตัวที่ช่วยบ่งบอกถึงความสวย ความหรูหรา ความน่าเชื่อถือ และความทันสมัยอีกด้วย

2. เทคนิคการปั๊มนูน

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น - 2

เทคนิคการปั๊มนูน เป็นเทคนิคที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยลักษณะการใช้เทคนิคนี้ คือ เป็นการกดทับให้กระดาษนูนขึ้นมาจากตัวกระดาษ สามารถที่จะออกแบบให้นูนในรูปแบบไหนก็ได้ตามต้องการ ช่วยเพิ่มความหรูหรา มีมิติให้กับการพิมพ์กล่องสบู่ได้

นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้การปั๊มนูนกับปกหนังสือ กล่องลิปสติก โลโก้ หรือเครื่องหมายต่างๆ ที่อยู่บนกล่องสินค้า

3. เทคนิคการปั๊มจม

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น - 3

ลักษณะของเทคนิคการปั๊มจม คล้ายกับเทคนิคการปั๊มนูน เป็นการกดทับลงไปจากกระดาษ ตามลวดลายที่กำหนดไว้บนแม่พิมพ์ เป็นผิวแบบนูนต่ำ ทำให้เห็นเป็นรอยลึกลงไปชัดขึ้น อาจจะเป็นรูปภาพ หรือตัวอักษรข้อความอะไรก็ได้ที่อยากพิมพ์กล่องสบู่ สามารถที่จะออกแบบใช้กับการพิมพ์กล่องสบู่ ปกหนังสือนิทาน หรือหนังสืออย่างอื่นก็ได้

4. เทคนิคสปอตยูวีเฉพาะจุด (SPOT UV)

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น - 4

การใช้เทคนิคสปอตยูวี หรือการเคลือบสปอตยูวี เป็นการเทน้ำมันยูวีลงไปบนกล่องสบู่ หรือตรงจุดที่เราต้องการเน้น หรือต้องการให้เด่นชัดขึ้น โดยส่วนมากแล้วจะทำการเน้นตรงโลโก้สินค้า ลายกราฟิก หรือรูปภาพต่างๆ

และเมื่อเทน้ำมันยูวีลงไปเคลือบตรงจุดที่ต้องการแล้ว ก็นำเข้าเครื่องอบ เพื่อทำให้สิ่งที่พิมพ์ลงไปบนกล่องสบู่แห้งด้วยแสงยูวี ถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือคล้ายๆ กับการสกรีนเสื้อนั่นเอง

และเมื่อกล่องสบู่ได้ผ่านการ Spot UV กล่องสบู่ก็จะมีคุณสมบัติ ช่วยดึงดูดสายตา มีการเล่นแสงเงาวาว และส่วนที่ต้องการเน้นสามารถที่จะเป็นจุดขายได้ ข้อดีของการใช้เทคนิคสปอตยูวีคือ ถึงจะเพิ่มต้นทุนในการพิมพ์กล่องสบู่มาเพียงเล็กน้อย แต่สิ่งที่ได้รับเป็นการได้เพิ่มความสวยงาม ความหรูหรา และเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าอีกด้วย

5. เทคนิคการไดคัท

พิมพ์กล่องสบู่สวยๆ ด้วย 5 เทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น - 5

เทคนิคการไดคัท หรือเรียกอีกอย่างว่า การเจาะกล่องหน้าต่าง ซึ่งลักษณะจะเป็นการกดทับกระดาษให้เป็นแบบต่างๆ เช่น รูปหัวใจ รูปวงกลม วงรี สี่เหลี่ยม รูปดาว รูปดอกไม้ หรือตามแบบที่ต้องการ ตามแบบมีดไดคัท

การไดคัทสามารถที่จะทำกับงานพิมพ์แทบจะทุกประเภท และหากว่าอยากให้การพิมพ์กล่องสบู่พิเศษกว่าของคู่แข่ง ต่างจากแบรนด์สบู่ทั่วไป ซึ่งเทคนิคนี้สามารถที่จะตอบโจทย์ได้ โดยเทคนิคไดคัทนี้เหมาะกับกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการโชว์ผลิตภัณฑ์ด้านในตัวกล่อง เป็นข้อดีสำหรับผู้บริโภคในการตัดสินใจซื้อด้วย เพราะได้เห็นเนื้อสัมผัสของสินค้าด้านในตัวกล่องว่าเป็นแบบไหน

ยกตัวอย่างเช่น กล่องสบู่ ก็มีการเจาะ การไดคัทให้เป็นวงกลม เพื่อให้เห็นว่าสบู่เป็นรูปแบบตามนี้ หรือการไดคัทให้เป็นรูปใบไม้ สื่อถึงว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับธรรมชาติ ออร์แกนิคต่างๆ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้กับงานพิมพ์อื่นๆ ได้อีก เช่น การ์ดเชิญ การ์ดงานแต่ง เป็นต้น

สรุป

 5 เทคนิคพิเศษที่ช่วยเพิ่มการพิมพ์กล่องสบู่ให้มีความโดดเด่นนั้นก็มีดังนี้

  • การใช้เทคนิคปั๊มเค หรือปั๊มฟอยล์ ไม่ว่าจะปั๊มเป็นฟอยล์สีเงิน หรือฟอยล์สีทอง ก็จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับกล่องสบู่ได้
  • เทคนิคการปั๊มนูน จะช่วยให้กล่องสบู่มีลูกเล่นมากขึ้น และยังไม่เพียงแต่เท่านั้นเทคนิคนี้ยังถูกหยิบยกไปใช้ในการออกแบบของปกหนังสือ แพคเกจจิ้งที่ห่อหุ้มลูกอม เพราะมันช่วยให้แพคเกจสวยขึ้นได้จริง
  • เทคนิคการปั๊มจม จะช่วยให้กล่องสบู่ดูมีมิติขึ้น
  • การใช้เทคนิคสปอตยูวีเฉพาะจุด จะช่วยเพิ่มความเงา ความเล่นแสงให้กับจุดที่เราต้องการใช้เทคนิค
  • เทคนิคการไดคัท ส่วนมากแล้วจะใช้เทคนิคนี้กับกล่องสบู่ กล่องขนม เพราะการไดคัทจะช่วยให้กล่องสบู่มีความน่าใช้ขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้แล้วการใช้

5 เทคนิคพิเศษนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การพิมพ์กล่องสบู่นั้นมีความโดดเด่น สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้การพิมพ์กล่องสบู่สามารถที่จะเพิ่มมูลค่า เพิ่มความหรูหราให้กับสินค้า และแบรนด์ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงงานพิมพ์กล่องสบู่ กล่องลิปสติก กล่องเครื่องสำอาง หรืองานพิมพ์อื่นๆ ที่ใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยให้กล่องสินค้าของคุณสวยงาม โดดเด่นกว่าใคร

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ