เทคนิคการออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มยอดขาย

3 เทคนิคการออกแบบ กล่องแพคเกจจิ้ง ให้เพิ่มยอดขาย 2023

เทคนิคการออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มยอดขาย

การเพิ่มความน่าสนใจให้กับ กล่องแพคเกจจิ้ง นั้นจะต้องมีการออกแบบ ดีไซน์ที่ดี และสามารถสื่อสารออกมาให้ผู้บริโภคได้รับทราบถึงสินค้าที่เราจัดจำหน่าย โดยทั่วไปแล้วสินค้าที่ได้รับความนิยมสำหรับการสร้างภาพลักษณ์ ก็จะเป็นแพคเกจจิ้งสินค้าประเภท เครื่องสำอาง เครื่องประดับ อาหาร เครื่องดื่ม อาหารเสริม สินค้า IT เป็นต้น

แพคเกจที่เหมาะสมกับการนำมาบรรจุสินค้า ผลิตภัณฑ์ ก็จะมีหลากหลาย ประเภท เช่น แพคเกจกล่อง แพคเกจซอง แพคเกจถุง จะเห็นได้ว่าทั้งการออกแบบและการเลือกประเภทแพคเกจจิ้งคือปัจจัยที่คอยช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ของเรามีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นได้ และในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้งานออกแบบแพคเกจจิ้งของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อสนับสนุนและเพิ่มยอดขายให้ปังได้อีกด้วย

3 เทคนิคในการออกแบบ ดีไซน์ ที่ช่วยให้แพคเกจจิ้งมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น

เทคนิคการออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มยอดขาย 1

1.ใช้สีเพื่อสร้างความแตกต่างให้แพคเกจจิ้งดูโดดเด่นขึ้นมา

หนึ่งในเทคนิคการสร้างภาพลักษณ์ หรือสร้างความน่าสนใจให้กับแพคเกจจิ้ง คือการใช้โทนสี หรือธีมที่เน้นสีไปในทิศทางเดียวกัน โดยทั่วไปแล้ว การออกแบบโดยใช้สีเป็นแรงดึงดูดนั้น จะต้องดูตามกลุ่มเป้าหมายของสินค้าที่เราจำหน่าย อย่างเช่น การใช้สีในกลุ่มลูกค้าสำหรับวัยรุ่น วัยเรียน ก็อาจจะเป็นโทนสีที่ฉูดฉาด หรือมีความสดใส และหากเป็นกลุ่มลูกค้าในช่วงวัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ก็อาจจะต้องใช้โทนสีที่มีความเรียบง่าย ดูแล้วสบายตา และสามารถสื่อสารรู้เรื่องได้ในทันที

เทคนิคการออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มยอดขาย 2

2.ใช้แพคเกจจิ้งที่ดูน่าจดจำ และดึงดูดความน่าสนใจ

สำหรับการทำธุรกิจ และสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้นั้น จะต้องมีสินค้าที่เป็นตัวดึงดูดผู้บริโภคให้หันมาสนใจในธุรกิจของเรา และนอกจากสินค้าที่เป็นตัวชูโรงแล้ว แพคเกจจิ้งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้ผู้บริโภคหันมาสนใจได้ ซึ่งปัจจัยของแพคเกจจิ้งที่จะทำให้ผู้บริโภคสนใจได้นั้นก็จะต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่น และอาจจะใช้แพคเกจที่ดูแปลกตาเพื่อเพิ่มลูกเล่นเพิ่มความน่าประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

เทคนิคการออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ และเพิ่มยอดขาย 3

3.ดีไซน์ให้แพคเกจจิ้งสามารถปกป้องสินค้า และดูสวยงามควบคู่กันไปในตัวได้อย่างดี

สำหรับหน้าที่ของแพคแพคเกจจิ้งคือ การป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายระหว่างการขนส่ง และในสมัยนี้ที่เทคโนโลยีของการผลิตแพคเกจจิ้ง มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้เกิดเทคนิคการดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มในเรื่องของการป้องกันสินค้าที่อยู่ในแพคเกจจิ้งทำให้ไม่สามารถขยับเคลื่อนย้ายได้ระหว่างการขนส่ง นอกจากจะป้องกันการเสียหายของสินค้าแล้วยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับแพคเกจจิ้งไปในตัวได้อีกด้วย

ซึ่งหากใครไม่อยากที่จะออกแบบกล่องแพคเกจจิ้งเองให้วุ่นวาย ที่ bangkokquickprint ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ พร้อมให้บริการออกแบบและคำปรึกษา

ติดต่อสอบถามราคาออกแบบกล่อง

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ >> 5 ประเภทสินค้าที่ใช้ กล่องสีขาว เป็นบรรจุภัณฑ์