สั่งทำกล่อง จำนวนน้อย vs จำนวนมาก เลือกแบบไหนดี

สั่งทำกล่อง จำนวนน้อย vs จำนวนมาก เลือกแบบไหนดี

เปรียบเทียบระหว่างการ สั่งทำกล่อง จำนวนน้อยและจำนวนมาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมที่สุดในธุรกิจของคุณ มาดูกันสิว่าควรสั่งกล่องบรรจุภัณฑ์จำนวนเท่าไร ถึงจะตอบโจทย์งบประมาณของคุณมากที่สุด

เรื่องของ “การสั่งทำกล่อง” นั้นสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจหลายๆ ประเภท เพราะสินค้าที่มีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้นก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จทางธุรกิจ เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี แต่หากพูดถึงเรื่องของการสั่งกล่องจำนวนน้อยหรือจำนวนมากนั้น อาจเป็นเรื่องตัดสินใจยากอยู่บ้าง ไม่รู้ว่าควรจะเลือกสั่งผลิตจำนวนเท่าไรจึงจะคุ้มค่ากับงบประมาณ

วันนี้ bangkokquickprint ก็มีคำตอบดีๆ พร้อมคำแนะนำในการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มาฝากกันแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

สั่งทำกล่องจำนวนน้อย มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร

สั่งทำกล่องจำนวนน้อย มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร

ข้อดีของการสั่งทำกล่องจำนวนน้อย

การสั่งกล่องจำนวนน้อย ช่วยให้คุณสามารถสั่งกล่องจำนวนเท่าใดก็ได้ตามงบประมาณที่มีอยู่ ทั้งยังสามารถขอปรับแก้ดีไซน์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ก่อนสั่งผลิตได้ตามต้องการ และไม่ต้องมีการจัดการคลังสินค้าให้ยุ่งเหยิงจากการมีสินค้าที่สะสมมากมาย อีกทั้งการสั่งทำกล่องจำนวนน้อยยังช่วยลดความเสียหายจากการเปลี่ยนแปลงของสินค้าด้วย

เนื่องจากจำนวนที่สั่งซื้อน้อยกว่าจำนวนที่ทำเกินไป ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการจัดเก็บสินค้าที่เหลือ หรือมีค่าใช้จ่ายในการทิ้งสินค้าที่ไม่ได้ใช้นั่นเอง

ข้อเสียของการสั่งทำกล่องจำนวนน้อย

แต่การสั่งทำกล่องจำนวนน้อยก็มีข้อเสียบ้าง โดยเฉพาะเมื่อคุณสั่งทำกล่องจำนวนน้อยมากๆ นั่นคือ ราคาต่อชิ้นจะสูงกว่าการสั่งผลิตจำนวนมาก และคุณอาจต้องจ่ายค่าผลิตต่ำกว่ามาตรฐาน เพราะบริษัทผู้ผลิตมักจะมีนโยบายราคาที่ต่างกันไปตามจำนวนที่สั่งซื้อ หรือการใช้วัสดุที่มีคุณภาพต่ำกว่า ในบางครั้งยังอาจทำให้สินค้าของคุณดูไม่ดีเท่าที่คุณคาดไว้ด้วย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการขายสินค้าได้

สั่งทำกล่องจำนวนมาก มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร

สั่งทำกล่องจำนวนมาก มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร

ข้อดีของการสั่งทำกล่องจำนวนมาก

การสั่งทำกล่องจำนวนมากนั้นมีข้อดีหลายอย่าง แต่สิ่งที่น่าสนใจคือคุณจะได้รับราคาต่อชิ้นที่ถูกกว่า ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่ต้องการสั่งทำกล่องในปริมาณมาก และยังทำให้ได้รับส่วนลดในราคาโดยรวม อีกทั้งยังสามารถเลือกวัสดุที่มีคุณภาพสูงกว่าได้ เพราะมีงบประมาณที่มากกว่าในการสั่งทำจำนวนน้อย

ข้อเสียของการสั่งทำกล่องจำนวนมาก

แม้ว่าการสั่งทำกล่องจำนวนมากนั้นมีข้อดีอย่างมากมาย แต่ก็มีข้อเสียบ้างที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจ จากประสบการณ์แล้ว การสั่งทำในจำนวนมากมักมีเงื่อนไขที่จะต้องปฏิบัติตาม และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการจัดเก็บสินค้าหลังจากผลิต เนื่องจากการผลิตกล่องจำนวนมากอาจจะมีการจัดเก็บที่ลำบาก ซึ่งอาจจะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในการหาที่จัดเก็บ นอกจากนี้ยังต้องใช้งบประมาณสูงขึ้นในการสั่งผลิต เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ

สรุป

การสั่ง ทำกล่องสินค้าจำนวนน้อย หรือจำนวนมากนั้นมีข้อดี และข้อเสียต่างๆ ที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจ การเลือกวิธีการสั่งทำกล่องที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากจะมีผลต่อการขายสินค้า และงบประมาณของคุณ ซึ่งการสั่งทำกล่องในจำนวนน้อยเหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการส่งสินค้าในปริมาณน้อย และต้องการปรับปรุงการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์อยู่บ่อยๆ

ในทางกลับกันการสั่งทำกล่องในจำนวนมากเหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการผลิตหรือส่งสินค้าในปริมาณมาก ซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนในการผลิต และได้รับส่วนลดจากการซื้อวัสดุในปริมาณมาก ซึ่งเมื่อคุณต้องการสั่งทำกล่องสินค้า คุณควรพิจารณาข้อดีและข้อเสียของการสั่งทำกล่องในจำนวนน้อยและจำนวนมาก และเลือกประเภทของกล่องที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บทความที่คุณอาจสนใจ