5 ข้อดี ป้ายไฟหน้าร้าน ที่สายร้านกลางคืน ไม่ควรพลาด

หากพูดถึง ป้ายไฟ หรือ ป้ายไฟหน้าร้าน ที่เรามักเห็นกันอยู่ทั่วไปนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยประชาสัมพันธ์ร้านค้าของเราให้เป็นที่รู้จัก และช่วยดึงดูดความสนใจได้จากระยะไกล ยิ่งถ้าในเวลากลางคืนด้วยแล้วนั้น

หากป้ายไฟหน้าร้านมีความสว่างก็จะยิ่งทำให้หน้าร้านมีความสวยงาม สว่างไสว เห็นเด่นมาแต่ไกล แล้วทำไมเจ้าของร้านค้า ร้านอาหาร หรือ ร้านเครื่องดื่มส่วนใหญ่ถึงเลือกทำป้ายไฟมาติดหน้าร้านกัน เราไปหาคำตอบพร้อมกับ Bangkokquickprint กันเลย

ข้อดีของป้ายไฟมีอะไรบ้าง

ป้ายไฟ หรือ ป้ายไฟหน้าร้านนั้น สามารถทำได้กับทุกร้านค้าและบริการ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า ร้านขายของชำ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ ร้านนวด ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ร้านเหล้า และร้านอื่นๆ อีกมากมาย ที่ต้องการทำป้ายไฟหน้าร้าน ซึ่งจุดเด่นของป้ายไฟ

นอกจากจะทำให้ร้านค้ามีความสว่างในยามค่ำคืนแล้ว ยังช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านค้าให้คนที่อยู่ละแวกนั้น หรือคนที่ผ่านไปผ่านมาได้มองเห็นว่ามีร้านของเราตั้งอยู่ตรงนี้ และช่วยเพิ่มโอกาสในการขาย ช่วยเรียกลูกค้าได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ป้ายไฟ นั้นยังมีข้อดีอื่นๆ ต่อการเปิดร้านค้าของเราอีกมากมาย ดังนี้

1.ทำให้คนเห็นร้านของเราง่ายขึ้น

ความสว่างจากป้ายไฟหน้าร้านจะช่วยให้คนที่ผ่านไปมามองเห็นร้านของเราได้ชัดเจน และสามารถดึงดูดความสนใจได้จากระยะไกล ทำให้คนละแวกนั้นได้ทราบว่ามีร้านค้านี้ตั้งอยู่ และมีโอกาสเข้ามาแวะอุดหนุนสินค้าหรือใช้บริการจากทางร้านได้ง่ายขึ้น ซึ่งไฟที่สะท้อนผ่านแผ่นป้ายนี่เองที่ทำให้ร้านมีความน่าสนใจ มากไปกว่านั้น คือภาพกราฟิกหรือตัวอักษรบนป้ายที่แสดงชื่อร้าน ช่วยบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของร้านค้า และทำให้เกิดความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี

2.ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ป้ายไฟ หรือ ป้ายตู้ไฟ สามารถติดตั้งได้ทุกที่ตามต้องการ หรือเป็นที่ที่มีคนเห็นป้ายได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในร้าน ติดข้างกำแพง ข้างเสา หรือนำไปติดตั้งด้านนอกร้าน ให้ตัวป้ายยื่นออกมาจากตัวร้านเล็กน้อย ก็ช่วยให้มองเห็นป้ายหน้าร้านได้ชัดเจนขึ้น หรือหากเป็นป้ายไฟที่มีล้อเลื่อน ก็ยิ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการย้ายและจัดเก็บป้าย ซึ่งคุณสมบัติที่ดีของป้ายไฟก็คือสามารถติดตั้งได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ในร่ม หรือกลางแจ้งก็ตาม

3.สามารถออกแบบได้หลากหลาย

ในการผลิตป้ายไฟ หรือ ป้ายไฟหน้าร้านนั้น เราสามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น ขนาด รูปทรง และลวดลายดีไซน์ต่างๆ ที่อยู่บนป้ายตู้ไฟ โดยรูปทรงที่นิยมทำป้ายไฟ สำหรับติดตั้งหน้าร้าน ได้แก่ ป้ายไฟแบบวงกลม ป้ายไฟแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ป้ายไฟแบบสี่เหลี่ยมผื่นผ้า แต่ก็มีบางร้านค้าที่ใช้ ป้ายไฟ ไดคัท เป็นรูปทรงที่ต้องการ โดยอาจไดคัทป้ายไฟตามตัวอักษรชื่อร้าน หรือ โลโก้ร้าน เป็นต้น นอกจากนี้จากการออกแบบรายละเอียดที่อยู่บนป้ายไฟนั้นก็สามารถทำได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้สี แบบอักษร ลวดลาย หรือกราฟิกต่างๆ ที่สะท้อนภาพลักษณ์ของร้านค้า

4.ป้ายไฟมีความทนทาน

ป้ายไฟที่ใช้สำหรับร้านค้า ร้านอาหารนั้นมีความทนทานและสามารถทนต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมอื่นๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก แดดออก หรือลมพายุ ป้ายไฟก็ยังใช้งานได้อย่างปกติและใช้ได้ยาวนานหลายเดือนเลยทีเดียว นอกจากความทนทานแล้ว ป้ายไฟหน้าร้านยังดูแลรักษาง่าย ทำความสะอาดก็ง่าย เพียงใช้ผ้าเช็ดคราบเปื้อน คราบฝุ่นบนป้ายไฟเท่านั้น

5.ป้ายไฟราคาถูก

นอกจากนี้ ป้ายไฟ หรือ ป้ายไฟหน้าร้าน ยังมีราคาไม่แพงอย่างที่คิด โดยแต่ละแบบก็จะมีราคาแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาด รูปทรงและรูปแบบการพิมพ์ โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการพิมพ์ด้านเดียว หรือสองด้าน แต่ไม่ว่าจะเลือกป้ายไฟรูปแบบไหน ก็ถือว่าคุ้มทุนมากๆ เพราะลงทุนครั้งเดียวแต่สามารถใช้งานป้ายไฟได้อย่างยาวนาน

สรุป

ต้องบอกเลยว่า ป้ายไฟหน้าร้าน นั้นมีข้อดีต่อการเปิดร้านเป็นอย่างมาก ทั้งยังเหมาะสมกับร้านค้าเกือบทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านทำผม ร้านขายยา ร้านเหล้า และอีกสารพัดร้านที่ต้องการสั่งผลิตป้ายไฟ

ซึ่งนอกจากป้ายไฟจะช่วยส่องสว่างยามค่ำคืนแล้วนั้น ยังทำให้คนอื่นมองเห็นร้านเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วย อีกทั้งป้ายไฟยังมีความทนทาน ใช้ได้นานหลายปี และสามารถออกแบบป้ายไฟให้มีความสวยงาม โดดเด่น และเหมาะสมกับร้านค้า ซึ่งทำให้คนจดจำได้ง่าย และช่วยเรียกคนเข้าร้านได้เป็นอย่างดี

FAQs คำถามที่พบบ่อย

ป้ายไฟหน้าร้านคืออะไร?

ป้ายไฟหน้าร้านคืออุปกรณ์ที่ใช้แสดงสัญลักษณ์หรือข้อความต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าหรือบริการ

ป้ายไฟหน้าร้านมีข้อดีในการใช้งานมั้ย?

ป้ายไฟหน้าร้านมีข้อดีมากมาย เช่น สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ง่ายขึ้น, เพิ่มความโดดเด่นและมีความน่าจดจำ, สร้างบรรยากาศและตอบสนองความต้องการของลูกค้า เป็นต้น

ป้ายไฟหน้าร้านมีหลายรูปแบบหรือไม่?

ป้ายไฟหน้าร้านมีหลายรูปแบบ เช่น แบบ LED, ไฟนีออน, ไฟสกรีน เป็นต้น แต่ละรูปแบบมีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

ติดต่อสอบถามราคาทำป้ายไฟหน้าร้าน

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ