ดีไซน์กล่องใส่อาหารอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้บริโภคมากที่สุด

3 ดีไซน์ แพคเกจจิ้งกล่องใส่อาหาร อย่างไรให้ดูน่าสนใจ 2023

ดีไซน์กล่องใส่อาหารอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้บริโภคมากที่สุด

สำหรับการดีไซน์แพคเกจจิ้งกล่องใส่อาหาร ก็ได้มีการพัฒนาตามช่วงของยุคสมัยมาเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบรรจุอาหารลงไปให้มีความปลอดภัย และยังช่วยเพิ่มความสวยงาม ยังสามารถออกแบบ ดีไซน์ให้ดูแปลกตากว่ารูปทรงเดิมๆ ได้อีกด้วย

ซึ่งแพคเกจกล่องที่สามารถสร้างรูปแบบใหม่ๆได้นั้นจะต้องเป็น กล่องกระดาษประเภทไดคัท ที่จะสามารถออกแบบให้มีดีไซน์ได้อย่างอิสระ และยังสามารถดัดเป็นรูปทรง หรือพับกล่องให้เกิดเป็นรูปทรงได้ตามที่ใจต้องการ และในวันนี้ เราจะมาแนะนำรูปทรง หรือลักษณะของกล่องแพคเกจจิ้งใส่อาหารที่ช่วยทำให้อาหารดูน่ารับประทาน และดูมีคุณค่าเพิ่มขึ้น

>>เพิ่มมูลค่าให้สินค้าของคุณด้วยการ ออกแบบแพคเกจจิ้ง กับโรงพิมพ์ของเรา<<

3 ดีไซน์ของแพคเกจจิ้งกล่องใส่อาหารด้วยดีไซน์ที่แปลกตา เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

ดีไซน์กล่องใส่อาหารอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้บริโภคมากที่สุด 1

1.ดีไซน์แพคเกจจิ้งกล่องให้เป็นรูปทรงบ้าน หรือสถานที่

สำหรับการออกแบบแพคเกจจิ้งให้มีรูปทรงบ้าน หรือสถานที่ต่างๆ นั้นเป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่การออกแบบ ดีไซน์ไม่อยากและยังทำออกมาได้ง่ายกว่าที่คิดอีกด้วย ซึ่งการทำกล่องแพคเกจรูปทรงนี้จะต้องใช้กล่องประเภทไดคัท เพื่อที่จะสามารถกำหนดรอยพับ หรือสามารถกำหนดรอยตัด เพื่อในขั้นตอนของการผลิตจะได้ง่ายต่อการประกอบพับขึ้นมาให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ 

ดีไซน์กล่องใส่อาหารอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้บริโภคมากที่สุด 2

2.ดีไซน์แพคเกจจิ้งกล่องให้เป็นรูปทรงข้าวของเครื่องใช้

การนำเอารูปลักษณะรูปแบบของใช้มาปรับเพื่อเป็นแพคเกจสำหรับใส่อาหารนั้น ส่วนมากแล้วจะมาในรูปทรงจาก เตาแก๊ส กระทะ หม้อ หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา ซึ่งการนำเอาลักษณะสิ่งของเหล่านี้มาใช้เป็นรูปทรงของแพคเกจ จึงช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และช่วยให้ผู้บริโภคเกิดความประทับได้ดีอีกด้วย

ดีไซน์กล่องใส่อาหารอย่างไรให้ดูน่าสนใจ และดึงดูดผู้บริโภคมากที่สุด 3

3.ดีไซน์แพคเกจจิ้งกล่องให้เป็นรูปทรงเรขาคณิต

การออกแบบแพคเกจจิ้งให้มีรูปทรงตามลักษณะของเรขาคณิตนั้น โดยทั่วไปก็อาจจะพบเจอกันได้ทั่วไปอย่างกล่องสี่เหลี่ยม หรือวงกลม แต่ก็ยังมีรูปทรงเรขาคณิตอีกมากมายที่ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมนำมาใช้ทำเป็นแพคเกจ อย่างเช่น ทรงสามเหลี่ยม หกเหลี่ยม สี่เหลี่ยมคางหมู เป็นต้น ซึ่งรูปทรงนี้ยังช่วยเพิ่มลูกเล่น และเพิ่มมูลค่า และยังเป็นการโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักไปในตัวได้อีกทาง