โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์

4 สิ่งสำคัญ โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง 2023

โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์

การที่จะเป็น โรงงานพิมพ์ที่ดี ได้มาตรฐานจะต้องมีบริการให้ครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนการเจรจาพูดคุยไปจนถึงจบที่การผลิตและส่งให้ถึงมือของลูกค้า ขั้นตอนทั้งหมดนี้จะสามารถบอกได้ถึงประสิทธิภาพของโรงพิมพ์นั้นได้ว่ามีดีพอที่จะรับงานได้หรือไม่ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโรงพิมพ์จะมีขั้นตอนการผลิตคร่าวๆ

ปัจจุบันว่าหากเราต้องการออกแบบหรือสั่งพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์สักชิ้น จะต้องไปใช้บริการที่โรงพิมพ์เพราะที่นั่นจะมีบริการให้ครบทุกวงจร ที่เริ่มต้นจาก การพูดคุย การออกแบบ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตแน่นอนว่าในยุคสมัยนี้ ธุรกิจการพิมพ์เจริญเติบโตเป็นอย่างมากและก็มีโรงพิมพ์มากมายเปิดให้บริการอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศแล้วเราจะรู้ได้ไงว่า โรงพิมพ์ไหนมีบริการที่ดีและสามารถรองรับการผลิตได้ วันนี้เราจะมาอธิบายว่า โรงพิมพ์ที่ดี มีคุณภาพควรจะมีบริการอะไรบ้างที่สามารถรองรับกับลูกค้าได้ 

โดยเริ่มจาก พูดคุย สอบถามเรื่องผลิตภัณฑ์และเมื่อตกลงกันได้แล้วก็เข้าสู่กระบวนการออกแบบ ซึ่งทางโรงพิมพ์ก็จะมีทีมออกแบบที่ค่อยรับหน้าที่ดูแลในเรื่องของดีไซน์และการออกแบบโดยตรง เมื่อออกแบบมาได้ตรงใจกับลูกค้าแล้วก็จะถึงขั้นตอนการขึ้นแบบที่ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่รอเตรียมพิมพ์ให้ออกมาตามงานที่วางไว้และสุดท้าย เมื่อผ่านขั้นตอนการผลิตแล้ว ก็ทำการจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าหรือนัดรับที่โรงพิมพ์นี้ก็เป็นกระบวนการขั้นตอนที่กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ออกมาสักหนึ่งชิ้น จะต้องผ่านอะไรบ้างและเราจะมาดูกันว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้างที่ทำให้โรงพิมพ์เดินหน้าไปได้

4 สิ่งสำคัญที่โรงพิมพ์ที่ดีต้องมี

โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์ - 1

1.การบริการที่ดี

แน่นอนว่าขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะสั่งพิมพ์ ก็ต้องโทรหรือทักข้อความไปหาโรงพิมพ์แล้วจะมีพนักงาน หรืออาจจะเป็น sale มาค่อยต้อนรับหรือให้คำปรึกษาในขั้นตอนแรก ซึ่งการเจรจาเป็นสิ่งสำคัญหากผู้ที่มาให้บริการพูดจาหรือให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนก็อาจทำให้การสื่อสารมีปัญหา อย่างเช่นทางโรงพิมพ์อาจจะมีโปรโมชั่นหรือค่าออกแบบที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งถ้าหากมีการสื่อสารที่ครบถ้วนแล้วก็จะเกิดปัญหาขึ้นได้ เพราะฉะนั้นแล้วบุคลากรถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้งานเดินต่อไปได้หรือไม่

โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์ - 2

2.การออกแบบดีไซน์

ต่อจากการเจรจาแล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการออกแบบ ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้วัดได้ว่าโรงพิมพ์ไหนจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ เพราะถ้าหากมีทีมออกแบบที่ดีและสามารถดีไซน์ให้ออกมาตรงใจตามลูกค้า ก็จะสามารถรักษาฐานลูกค้าไว้ได้แล้วซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ขั้นตอนนี้ลูกค้าจะมาส่วนร่วมอย่างมากเพราะทีมออกแบบจะต้องส่งงานให้ตรวจแก้ เพื่อเช็คผลว่าแบบพึงพอใจสำหรับลูกค้าแล้วหรือยัง ซึ่งขั้นตอนนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ต้องมีการพูดคุยกับลูกค้าโดยตรงและต้องมีการสื่อสารที่ดีเพื่อให้ได้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์ - 3

3.การผลิตสินค้า

ในขั้นตอนนี้ หลังจากที่ผ่านกระบวนการออกแบบเสร็จสิ้นแล้ว ก็เข้ามาสู่ขั้นตอนของการเริ่มผลิตที่จะได้เช็คแบบให้แน่ใจว่าถูกต้องตามแบบที่ลูกค้าต้องการ จากนั้นก็ทำการขึ้นบล็อกเตรียมเข้าเครื่องพิมพ์ ซึ่งก็จะแบ่งการพิมพ์ออกไปตามแบบที่ลูกค้าได้เลือกไว้และการที่จะผลิตผลงานออกมาได้ดีนั้นก็จะต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่สามารถรองรับการพิมพ์ได้ทุกรูปแบบ

โรงพิมพ์ที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? อ่านด่วนก่อนสั่งพิมพ์ - 4

4.การจัดส่งและบริการหลังการขาย

ในเรื่องของการจัดส่ง ทางโรงพิมพ์ส่วนมากก็จะมีบริการส่งของอยู่ในตัว หรืออาจจะต้องมีค่าบริการเพิ่ม ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพิมพ์ ที่ตกลงกันไปในแต่ละกรณี ส่วนเรื่องของบริการหลังการขายนั้น โรงพิมพ์ที่ดีจะต้องมีในส่วนของการติดตามผล หรือนำเอาคำวิจารณ์จากลูกค้าที่มารีวิว ปรับแก้ไข หากเป็นกรณีที่เกิดปัญหาในการพิมพ์ ก็จะต้องมีมาตรการช่วยเหลือและแก้ไขงานให้กับลูกค้าทันที

สรุป

โดยสิ่งเหล่านี้คือองค์ประกอบที่จะทำให้ผลงานผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้นออกมาสมบูรณ์แบบได้และเป็นกระบวนการขั้นตอนที่ดูเหมือนจะซับซ้อนยุ่งยาก และยังบ่งบอกได้ถึงมาตรฐานการผลิตของโรงพิมพ์นั้นได้ว่ามีดีพอที่จะดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจสั่งพิมพ์ได้อย่างไม่ต้องกังวงอีกต่อไป

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ