กล่องครีมสีทอง ช่วยส่งเสริมยอดขายให้ปังได้อย่างไร?

กล่องครีมสีทอง ช่วยส่งเสริมยอดขายให้ปังได้อย่างไร?

หาก “กล่องครีมสีทอง” สีของกล่องบรรจุภัณฑ์ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อได้จริงหรือ? เราลองมาดูกันสิว่า จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าและทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นได้อย่างไรบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียที่จะทำให้ กล่องครีมของแบรนด์ตัวเองมีความสวยปังและโดดเด่นยิ่งกว่าใครๆ อยู่ละก็ ต้องบอกเลยว่า “กล่องครีมสีทอง” นั้นกำลังมาแรงสุดๆ เพราะสีทองไม่เพียงแต่จะสื่อถึงความอบอุ่น มั่งคั่งร่ำรวย และดูหรูหราไฮโซแล้วนั้น แต่ยังส่งผลทางจิตวิทยาต่อผู้บริโภคและยังส่งผลต่อการทำการตลาดของแบรนด์สินค้าได้อีกด้วย ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

กล่องครีมสีทอง ส่งผลทางจิตวิทยาต่อผู้บริโภคอย่างไร?

กล่องครีมสีทอง ส่งผลทางจิตวิทยาต่อผู้บริโภคอย่างไร?

การเลือกสี นั้นมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างแบรนด์เป็นอย่างมาก ซึ่งหากเลือกสีที่เหมาะสมก็จะช่วยให้การสื่อสารทางการตลาดนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสีแต่ละสีก็จะมีผลต่อการรับรู้ทางจิตใจของมนุษย์และส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกใช้กล่องครีมสีทอง จะสื่อได้ถึงความมั่งคั่ง หรูหรา และเป็นสีที่มักใช้เพื่อแสดงคุณภาพและความพิเศษเฉพาะตัว อีกทั้งสีทองยังถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความสมบูรณ์แบบอีกด้วย

เมื่อผู้บริโภคได้เห็นกล่องครีมสีทอง พวกเขาก็จะรู้สึกถึงคุณสมบัติในเชิงบวกทั้งหมดในทันที ทำให้แบรนด์ครีมของคุณดูมีคุณภาพและสามารถสร้างความพิเศษที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชนชั้นสูง รู้สึกเหมือนได้รับสินค้าคุณภาพพรีเมียม

กล่องครีมสีทอง ดีต่อแบรนด์และการทำการตลาดอย่างไร?

กล่องครีมสีทอง ดีต่อแบรนด์และการทำการตลาดอย่างไร?

1.ได้กล่องครีมที่สะดุดตา

กล่องครีมสีทอง ทำให้เกิดความสะดุดตาและสามารถดึงดูดสายตาของผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความสนใจในตัวสินค้า ด้วยรูปลักษณ์ที่แวววาวของสีทองบนกล่อง ก็จะยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นบนชั้นวาง แตกต่างจากแบรนด์คู่แข่งอื่นๆ และช่วยเพิ่มโอกาสในการเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้นนั่นเอง

2.เพิ่มมูลค่าสินค้า

สีทองมักเกี่ยวข้องกับความหรูหราและคุณภาพ ดังนั้นกล่องครีมสีทองจึงสามารถสร้างการรับรู้ถึงสินค้าระดับพรีเมียมและมีคุณภาพสูงได้ ซึ่งสิ่งนี้จะยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า แม้จะมีราคาสูงแต่ก็ทำให้ลูกค้ายินดีจ่ายและมีโอกาสที่จะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของเรามากกว่าสินค้าอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์มากขึ้น

3.เพิ่มการจดจำแบรนด์

กล่องครีมสีทองสามารถช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์ได้ เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงกับแบรนด์ได้ง่ายนั่นเองและเมื่อลูกค้าเห็นกล่องสีทอง พวกเขาก็สามารถระบุได้ทันทีว่าเป็นแบรนด์ใด ซึ่งช่วยสร้างความภักดีต่อแบรนด์และนำไปสู่การเพิ่มยอดขายในระยะยาว

สรุป

ต้องบอกเลยว่า การใช้กล่องครีมสีทอง นั้นส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของผู้บริโภคได้เป็นอย่างมาก และนั่นก็ย่อมส่งผลต่อยอดขายและการตลาดด้วยเช่นกัน เพราะไม่เพียงแต่กล่องสีทองจะทำให้เกิดความสวยงามสะดุดตาแล้ว ยังสื่อถึงคุณภาพของสินค้าภายในกล่องได้อีกด้วย

ซึ่งหากใครที่ต้องการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ เช่น กล่องครีม กล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง กล่องอาหารเสริม กล่องใส่สินค้าอื่นๆ และกำลังมองหาโรงพิมพ์กล่องดีๆ อยู่ละก็ ให้ Bangkokquickprint ได้ให้บริการ เราเป็นโรงพิมพ์ครบวงจร ที่มีมาตรฐาน

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บทความที่คุณอาจสนใจ