ทำความรู้จัก กล่องฟู้ดเกรด เหมาะกับผลิตภัณฑ์อาหารอย่างไร

ทำความรู้จัก กล่องฟู้ดเกรด เหมาะกับผลิตภัณฑ์อาหารอย่างไร

มาทำความรู้จัก กล่องฟู้ดเกรด กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการบรรจุอาหารประเภทต่างๆ มาดูสิว่า กล่องฟู้ดเกรด มีแบบใดบ้าง และควรเลือกกล่องอย่างไรให้เหมาะกับสินค้าอาหารของคุณ

สำหรับใครที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหารและสงสัยว่ากล่องกระดาษประเภทใดที่จะใช้กับผลิตภัณฑ์อาหารของคุณ การเลือกกล่องฟู้ดเกรด (Food Grade) ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าอาหารของคุณคงความสดใหม่และคุณภาพจะไม่ลดลง

วันนี้ bangkokquickprint เลยมีบทความดีๆ เกี่ยวกับ กล่องกระดาษแบบฟู้ดเกรดประเภทต่างๆ ที่มีอยู่ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกล่องกระดาษที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารของคุณ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและคุณภาพของกล่องอาหารของคุณ ทั้งยังช่วยให้เก็บรักษาอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ

กล่องฟู้ดเกรด Food Grade คืออะไร

กล่องฟู้ดเกรด Food Grade คืออะไร

กล่องกระดาษฟู้ดเกรด (Food Grade) เป็นกล่องที่ทำจากกระดาษคุณภาพสูง ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ไร้สารเคมี ไม่มีสารฟอกขาว สามารถใช้สัมผัสกับอาหารได้ทั้งทางตรงแล้วทางอ้อม จึงปลอดภัยต่อการใช้จัดเก็บหรือบรรจุอาหารและขนมสำหรับรับประทาน โดยกล่องเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อปกป้องอาหารจากปัจจัยภายนอกต่างๆ ได้ดี เช่น ความชื้น ฝุ่นละออง และแบคทีเรีย นอกจากนี้ กล่องฟู้ดเกรด ที่ดีจะต้องได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drug Administration) จากสหรัฐอเมริกาด้วย

ประเภทของกล่องกระดาษฟู้ดเกรดมีอะไรบ้าง

ประเภทของกล่องกระดาษฟู้ดเกรดมีอะไรบ้าง

ปัจจุบันนี้ มีกล่องกระดาษฟู้ดเกรดหลายประเภทจำหน่ายในท้องตลาด โดยแต่ละประเภทมีคุณสมบัติและประโยชน์เฉพาะตัว ซึ่งประเภทกล่องฟู้ดเกรดที่ใช้ใส่อาหารที่พบมากที่สุดมีดังต่อไปนี้

1.กล่องพับ

กล่องพับ หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เราเห็นได้ทั่วไป ทำจากกระดาษอาร์ตการ์ดที่มีน้ำหนักเบาและเหมาะสำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ที่มีน้ำหนักน้อยถึงปานกลาง เช่น ซีเรียล ขนมขบเคี้ยว และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ กล่องเหล่านี้สามารถพับและประกอบได้ง่าย ปิดได้สนิท และยังช่วยปกป้องอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

2.กล่องกระดาษลูกฟูก

กล่องกระดาษลูกฟูก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารที่มีน้ำหนักมาก เช่น พิซซ่า โดนัทจำนวนมาก ไปจนถึงผัก ผลไม้ และอื่นๆ โดยกระดาษลูกฟูกช่วยกันกระแทกเป็นพิเศษและปกป้องอาหารจากปัจจัยภายนอกระหว่างการขนส่ง

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกกล่องฟู้ดเกรด

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกกล่องฟู้ดเกรด

เมื่อเลือกกล่องฟู้ดเกรดที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารของคุณ มีปัจจัยหลายประการที่คุณต้องพิจารณา ปัจจัยเหล่านี้ได้แก่

1.ประเภทอาหารและข้อกำหนดในการเก็บรักษา

ประเภทของอาหารที่คุณบรรจุจะเป็นตัวกำหนดประเภทของกล่องกระดาษที่คุณต้องการ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง เช่น ซีเรียล คุกกี้ กล่องขนมพับได้จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ในทางกลับกัน หากคุณบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารจำนวนมาก คุณจำเป็นต้องใช้กล่องกระดาษลูกฟูกเพื่อให้แน่ใจว่าอาหารจะคงปลอดภัยและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

2.ขนาดและรูปร่างของกล่อง

ขนาดและรูปร่างของกล่องกระดาษจะขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่คุณบรรจุด้วย ตัวอย่างเช่น หากคุณจะบรรจุอาหารที่มีน้ำหนักมาก คุณจะต้องมีกล่องกระดาษลูกฟูกที่ใหญ่ขึ้น หากคุณกำลังบรรจุผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ขนาดเล็ก กล่องกระดาษพับจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

3.ข้อกำหนดด้านการพิมพ์และการสร้างแบรนด์

หากคุณวางแผนที่จะพิมพ์บนกล่องกระดาษหรือปรับแต่งด้วยโลโก้แบรนด์ของคุณ คุณต้องพิจารณาข้อกำหนดด้านการพิมพ์และการสร้างแบรนด์ กล่องพับเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างแบรนด์และการพิมพ์ เนื่องจากมีพื้นที่ผิวขนาดใหญ่สำหรับการปรับแต่งและออกแบบได้หลากหลาย

4.ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สุดท้ายคุณต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของกล่องกระดาษ โดยควรเลือกกล่องที่ทำจากวัสดุยั่งยืนและรีไซเคิลได้เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สรุป

โดยสรุปแล้ว การเลือกกล่องฟู้ดเกรดที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารของคุณเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาคุณภาพและรับประกันความสดใหม่ โดยควรพิจารณาประเภทของอาหารที่คุณจะบรรจุ ขนาดและรูปร่างของกล่อง ข้อกำหนดด้านการพิมพ์และตราสินค้า และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อเลือกกล่องกระดาษ ด้วยกล่องกระดาษเกรดอาหารที่เหมาะสม คุณจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์อาหารของคุณได้รับการบรรจุอย่างปลอดภัยภายในกล่องบรรจุภัรฑ์ที่สวยงามและมีคุณภาพ

FAQs คำถามที่พบบ่อย

กล่องฟู้ดเกรดคืออะไร?

กล่องฟู้ดเกรด คือ กล่องกระดาษที่ผลิตจากกระดาษคุณภาพสูง ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตและได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยสำหรับบรรจุอาหาร กล่องฟู้ดเกรดจึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

กล่องฟู้ดเกรดเหมาะกับบรรจุอาหารประเภทใด?

กล่องฟู้ดเกรดเหมาะกับบรรจุอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห้ง อาหารสด อาหารแช่แข็ง หรืออาหารปรุงสุก กล่องฟู้ดเกรดจะช่วยปกป้องอาหารจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

กล่องฟู้ดเกรดปลอดภัยต่อผู้บริโภคหรือไม่?

กล่องฟู้ดเกรดผ่านกระบวนการผลิตและได้รับมาตรฐานรับรองความปลอดภัยสำหรับบรรจุอาหาร จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บทความที่คุณอาจสนใจ