ออกแบบแพคเกจจิ้งเบเกอรี่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

3 เทคนิค ออกแบบ แพคเกจจิ้งเบเกอรี่ อย่างไรให้ตอบโจทย์ 2023

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง0

การออกแบบแพคเกจจิ้งเบเกอรี่นั้น ต้องมีคุณสมบัติต่างๆ ที่สามารถ กักเก็บอุณหภูมิ ดูดซับความมัน หรือรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไว้ได้เป็นอย่างดี

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการออกแบบแพคเกจจิ้งสำหรับบรรจุเบเกอรี่ให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

3 เทคนิค ออกแบบแพคเกจจิ้งเบเกอรี่ให้ตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง1

1.ใช้ลวดลายกราฟิก ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเบเกอรี่ได้ดี

แพคเกจจิ้งสำหรับเบเกอรี่นั้น การดีไซน์เป็นสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะการเพิ่มลายกราฟฟิก หรือเพิ่มรูปภาพประกอบเข้าไปยังแพคเกจ เหมือนเป็นการเพิ่มให้เบเกอรี่แต่ละประเภทได้มีมูลค่าสูงขึ้น

และยังช่วยเพิ่มเติมความสวยงาม ความน่าสนใจให้ขนมได้อีกด้วย ซึ่งการออกแบบ ดีไซน์ในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะต้องออกแบบให้ดูสดใส ไม่ควรเน้นไปทางโทนสีเข้ม เพราะจะทำให้เบเกอรี่ดูไม่น่าทาน และจะทำให้ความน่าสนใจลดตามลงไป

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง2

2.เพิ่มลูกเล่น หรือใส่ตัวล็อกเพื่อไม่ใช้ขนมเกิดความเสียหาย

ในการออกแบบ ดีไซน์แพคเกจจิ้งเบเกอรี่นั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องมีอยู่ภายในแพคเกจคือการออกแบบให้มีหลุม หรือตัวล็อกเพื่อไม่ให้ขนมขยับเขยื้อน ระหว่างการขนย้ายได้

ซึ่งในส่วนนี้ยังเป็นข้อดีที่จะช่วยให้เบเกอรี่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด และควรใส่ลูกเล่นในการออกแบบ ดีไซน์ให้มีการเปิดใช้งานที่ดูแปลกตา เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวขนมได้มีสีสันให้กับผู้บริโภค

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง3

3.ใช้วัสดุที่สามารถรองรับเบเกอรี่ได้ทุกประเภท

การออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นจะต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจากเบเกอรี่แต่ละประเภทนั้นจะมีรูปลักษณ์ หรือรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุที่นำมาผลิตเป็นแพคเกจจิ้งจึงสำคัญ เพราะวัสดุแต่ละชนิดนั้นจะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน อาทิเช่น กระดาษคราฟท์สามารถดูดซับความมัน และไม่มีสารตกค้าง เจือปนไปยังอาหาร

ส่วนกระดาษแข็งแป้งหลังเทา แป้งหลังขาว จะมีลักษณะที่แข็งแรง ไม่เสียรูป และยังทนกับความชื้นได้ดีอีกด้วย ฟอยล์และพลาสติกเป็นวัสดุที่สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี เป็นต้น ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถนำมาออกแบบ ดีไซน์ให้เป็นแพคเกจจิ้งเพื่อเข้ากับเบเกอรี่ที่บรรจุลงไปนั่นเอง

แนะนำบริการ ออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง โปรโมชั่นราคาถูก คลิกได้ที่ลิงค์