ออกแบบแพคเกจจิ้งเบเกอรี่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน ไห้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง0

ของหวาน อาหารว่าง หรือเบเกอรี่ เป็นประเภทอาหารที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบกับคนทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้หญิง ที่จะชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่สำหรับเบเกอรี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งขนมปัง คุกกี้ หรือเค้ก เป็นต้น ทั้งหมดนี้ได้สร้างสรรค์ให้ขึ้นมาจากวัสดุชนิดแป้ง นม เนย น้ำมัน เป็นหลัก และเมื่อทำเสร็จออกมาแล้วก็จะต้องมีการบรรจุใส่ลงไปยังแพคเกจ ซึ่งตัวบรรจุนั้นจะต้องออกแบบมาให้ตอบโจทย์สำหรับการบรรจุเบเกอรี่ลงไป

โดยแพคเกจจิ้งก็ต้องมีคุณสมบัติต่างๆ ที่สามารถรับแรงกระแทก หรือกักเก็บอุณหภูมิ ดูดซับความมัน หรือรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไว้ได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการออกแบบแพคเกจจิ้งสำหรับบรรจุเบเกอรี่ให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ออกแบบแพคเกจจิ้งเบเกอรี่ให้ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานได้จริง

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง1
  1. ใช้ลวดลายกราฟิก ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเบเกอรี่ได้ดี

แพคเกจจิ้งสำหรับเบเกอรี่นั้น การดีไซน์เป็นสิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะการเพิ่มลายกราฟฟิก หรือเพิ่มรูปภาพประกอบเข้าไปยังแพคเกจ เหมือนเป็นการเพิ่มให้เบเกอรี่แต่ละประเภทได้มีมูลค่าสูงขึ้น และยังช่วยเพิ่มเติมความสวยงาม ความน่าสนใจให้ขนมได้อีกด้วย ซึ่งการออกแบบ ดีไซน์ในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะต้องออกแบบให้ดูสดใส ไม่ควรเน้นไปทางโทนสีเข้ม เพราะจะทำให้เบเกอรี่ดูไม่น่าทาน และจะทำให้ความน่าสนใจลดตามลงไป

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง2
  1. เพิ่มลูกเล่น หรือใส่ตัวล็อกเพื่อไม่ใช้ขนมเกิดความเสียหาย

ในการออกแบบ ดีไซน์แพคเกจจิ้งเบเกอรี่นั้น อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องมีอยู่ภายในแพคเกจคือการออกแบบให้มีหลุม หรือตัวล็อกเพื่อไม่ให้ขนมขยับเขยื้อน ระหว่างการขนย้ายได้ ซึ่งในส่วนนี้ยังเป็นข้อดีที่จะช่วยให้เบเกอรี่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด และควรใส่ลูกเล่นในการออกแบบ ดีไซน์ให้มีการเปิดใช้งานที่ดูแปลกตา เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวขนมได้มีสีสันให้กับผู้บริโภค

แพคเกจจิ้ง เบเกอรี่ ออกแบบอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานจริง3
  1. ใช้วัสดุที่สามารถรองรับเบเกอรี่ได้ทุกประเภท

การออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นจะต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก เนื่องจากเบเกอรี่แต่ละประเภทนั้นจะมีรูปลักษณ์ หรือรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุที่นำมาผลิตเป็นแพคเกจจิ้งจึงสำคัญ เพราะวัสดุแต่ละชนิดนั้นจะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกัน อาทิเช่น กระดาษคราฟท์สามารถดูดซับความมัน และไม่มีสารตกค้าง เจือปนไปยังอาหาร กระดาษแข็งแป้งหลังเทา แป้งหลังขาว จะมีลักษณะที่แข็งแรง ไม่เสียรูป และยังทนกับความชื้นได้ดีอีกด้วย ฟอยล์และพลาสติกเป็นวัสดุที่สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี เป็นต้น ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถนำมาออกแบบ ดีไซน์ให้เป็นแพคเกจจิ้งเพื่อเข้ากับเบเกอรี่ที่บรรจุลงไปนั่นเอง

แนะนำบริการ ออกแบบกล่องแพคเกจจิ้ง โปรโมชั่นราคาถูก คลิกได้ที่ลิงค์