ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค 2023

ในการออกแบบกล่องสบู่ การเลือกใช้สีก็ถือว่ามีความสำคัญกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์อยู่เหมือนกัน เพราะสีมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์อย่างมาก จากการสังเกตคนในปัจจุบันมีการนำสีมาเกี่ยวข้องในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ

ยกตัวอย่างเช่น คนเกิดวันจันทร์ไม่ควรใส่เสื้อสีแดง เพราะสีแดงเป็นสีที่จะนำความโชคร้ายมาให้ หรือคนเกิดวันอังคาร ควรใช้รถสีดำ กับสีเขียวถ้าใช้รถสีนี้แล้วจะโชคดี เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วสียังสามารถนำมาประยุกต์เข้ากับงานศิลปะ สื่อโฆษณาต่างๆ หรือแม้แต่การออกแบบบรรจุภัณฑ์อีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสี กับการออกแบบกล่องสบู่ให้โดนใจผู้บริโภค จะมีสีอะไรบ้างไปดูกันเลย

8 โทนสีออกแบบโดนใจผู้บริโภค

1.โทนสีแดง

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 1

ในบรรดาสีทั้งหมดแล้ว สีแดงเป็นสีที่สามารถสื่อสารออกมาแล้วมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์มากที่สุด เพราะมันหมายถึง ความมีอำนาจ ความท้าทาย ความตื่นเต้นเร้าใจ และสื่อถึงความรักความอบอุ่น อีกทั้งยังสามารถที่จะนำมาใช้กับการออกแบบได้หลายอย่างหลายประเภท
ตัวอย่างเช่น : นำสีแดงมาออกแบบเป็นป้ายเตือนต่างๆ หรือแม้แต่นำมาออกแบบเป็นโลโก้สินค้าให้กับแบรนด์ดังๆ อย่าง Coca Cola, Netflix แล้วถ้าหากว่าเรานำสีแดงมาออกแบบกล่องสบู่ของเรา แน่นอนว่าจะต้องได้กระแสตอบรับที่ดีเลยทีเดียว

2.โทนสีชมพู

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 2

สีชมพู เป็นสีที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิง ความอ่อนโยน ความน่ารักสดใส มองแล้วสบายตา ซึ่งจะเหมาะมากหากว่าออกแบบกล่องสบู่ให้เป็นสีชมพู และเป็นสบู่ที่ใช้สำหรับผู้หญิง
ตัวอย่างเช่น : เป็นกล่องสบู่ล้างหน้า กล่องสบู่อาบน้ำ หรือเป็นกล่องสบู่สำหรับจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง เป็นต้น

3.โทนสีส้ม

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 3

สีส้ม เป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นมิตร มีความคิดสร้างสรรค์ สีส้มมักจะถูกนำไปออกแบบเป็นปุ่มกดในแอพ หรือในเว็บไซด์ต่างๆ
ตัวอย่างเช่น : เป็นปุ่มกดคำสั่งซื้อ หรือสมัครสมาชิก ทั้งนี้หากว่านำมาใช้เป็นสีกล่องสบู่ ก็อาจจะช่วยกระตุ้นให้อยากซื้อสินค้าได้

4.โทนสีเหลือง

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 4

สีเหลืองเป็นสีที่มองแล้วมีความสุขสดชื่น สดใสร่าเริง มองโลกในด้านบวก มีอารมณ์ขัน มักจะพบสีเหลืองอยู่กับงานสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้ต่างๆ โดยสบู่ที่นิยมออกแบบกล่อง สบู่เป็นสีเหลือง
ตัวอย่างเช่น : สบู่น้ำผึ้งที่สื่อถึงความอ่อนโยน สดใส และสื่อถึงน้ำผึ้งที่มีความสุขที่หอมหวานนั่นเอง

5.โทนสีเขียว

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 5

ถ้าพูดถึงสีเขียว ก็ต้องนึกถึงความเป็นธรรมชาติ ความสะอาดปลอดภัย ความเย็นสบายต่างๆ ถ้านำสีเขียวมาออกแบบเป็นสีของกล่องสบู่ที่เป็นธรรมชาติ สบู่ออร์แกนิคจะสามารถสื่อถึงกันได้เป็นอย่างดี และผู้บริโภคเองก็สามารถที่จะเข้าใจได้ว่าสบู่ของเราเป็นสบู่ที่บริสุทธิ์ ทำจากสารสกัดธรรมชาติแน่นอน และแบรนด์สบู่ที่นำสีเขียวมาสื่อให้เห็นถึงความเป็นออร์แกนิคได้ดี
ตัวอย่างเช่น : สบู่ตรานกแก้วกล่องสีเขียว เป็นกลิ่นพฤกษาที่มีความหอมของกลิ่นต้นไม้ธรรมชาติ เป็นต้น

6.โทนสีม่วง

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค- 6

สีม่วงเป็นสีที่บ่งบอกถึงความร่ำรวย ความหรูหรามั่งคั่ง มีความน่าหลงใหลโรแมนติก และที่มักจะเห็นการนำเอาสีม่วงมาออกแบบเป็นสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้าผู้หญิง หรือแม้แต่การนำสีม่วงมาออกแบบกล่องสบู่
ตัวอย่างเช่น : กล่องสบู่ LUX, กล่องสบู่เบนเนท หรือการใช้สีม่วงมาออกแบบกับสินค้าประเภทสเปรย์ปรับอากากาศกลิ่นลาเวนเดอร์ เป็นดอกไม้ที่มีสีม่วง สื่อถึงความหอมเย้ายวนน่าหลงไหล

7.โทนสีน้ำเงิน

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 7

เป็นสีที่ให้ความรู้สึกลึกลับ เงียบสงบ มั่นคง อีกทั้งยังเป็นสีที่ดูมีความน่าเชื่อถืออีกด้วย เพราะเหตุนี้เอง สีน้ำเงินจึงเป็นสีที่มีคนหยิบยกไปออกแบบกับงานหลายประเภทเลยทีเดียว
ตัวอย่างเช่น : Facebook, Pepsi หรือแม้แต่บริษัทประกันแอกซ่า (AXA) บริษัทไทยประกันชีวิต และถ้าหากว่าเรานำสีน้ำเงินมาออกแบบกล่องสบู่ ก็จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย เชื่อใจในผลิตภัณฑ์สบู่ของเราไปด้วยนั่นเอง

8.โทนสีดำ

ออกแบบกล่องสบู่ ใช้โทนสีอะไรให้โดนใจผู้บริโภค - 8

สีสุดท้าย สีดำเป็นสีที่สื่อถึงความทันสมัย ความเรียบหรู จึงทำให้สีดำเป็นที่นิยมอย่างมากในงานออกแบบ หรืองานอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้าชื่อดังอย่าง ต่างๆ
ตัวอย่างเช่น : Chanel, Nike, Adidas ซึ่งถ้าเรานำสีดำมาออกแบบกล่องสบู่ และมีการนำเทคนิคพิเศษ เช่นการเคลือบฟอยล์สีทองก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่า เพิ่มความหรูหราให้กับกล่องสบู่ของเราได้อีด้วย

สรุป

ดังนั้นเอง เราจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สีมีอิทธิพล มีพลังต่อความรู้สึกของมนุษย์ และยังเข้ามามีบทบาทกับการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ในชีวิตประจำวันด้วย เช่น หากว่าเราต้องการใช้สบู่ที่สะอาดปลอดภัย ไม่มีสารเคมีเจือปน สบู่จากธรรมชาติ แน่นอนว่าเราก็จะมองหาสบู่ที่มีการออกแบบกล่องสบู่ที่เป็นสีเขียว หรือว่าต้องการสบู่ที่มีกลิ่นหอมเย้ายวน มีเสน่ห์ชวนหลงใหล เราก็จะมองหาสบู่ที่มีการออกแบบกล่องที่มีสีม่วง

ซึ่งนั่นหมายความว่าสีกับการออกแบบของกล่องสบู่ทำให้มนุษย์รู้สึกคล้อยตามไปด้วยนั่นเอง และสียังไม่เพียงแค่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยบำบัดกายบำบัดใจด้วย เช่น สีโทนเย็นช่วยผ่อนคลายให้กับสมองได้ เป็นต้น

ติดต่อสอบถามราคาออกแบบกล่อง

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ