สติ๊กเกอร์ราคาถูก เลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์กับสินค้า

สติ๊กเกอร์ราคาถูก เลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์กับสินค้า

การใช้ สติ๊กเกอร์ราคาถูก เพื่อนำมาติดลงบนสินค้า หรือบรรจุภัณฑ์ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจขายสินค้า เนื่องจากสติ๊กเกอร์ มีราคาต้นทุนการผลิตที่ถูก หากเรามีบรรจุภัณฑ์สำเร็จรูปอยู่แล้ว เช่น กล่อง ซอง กระปุก ขวด แก้ว หลอดครีม และบรรจุภัณฑ์อื่นๆ

เพียงแค่ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือ ฉลากสินค้า มาแปะลงไป ก็ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญแถมยังมีราคาไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย ว่าแล้วตาม bangkokquickprint.com ไปดูกันเลยดีกว่าว่า หากอยากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก ควรเลือกสติ๊กเกอร์แบบไหน ถึงจะตอบโจทย์กับสินค้าของเรามากที่สุด

สติ๊กเกอร์ราคาถูกมีสติ๊กเกอร์ประเภทใดบ้าง

สติ๊กเกอร์ราคาถูกมีสติ๊กเกอร์ประเภทใดบ้าง

การสั่งทำ สติ๊กเกอร์ราคาถูก ช่วยให้เราสามารถประหยัดต้นทุนในการผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับแปะลงบนสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี โดยสติ๊กเกอร์ราคาถูก นั้นสามารถเลือกได้หลากหลายประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติต่างกันไป ทั้งยังมีราคาที่แตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับเรากำหนดงบประมาณในการผลิตสติ๊กเกอร์ไว้มากน้อยเท่าใด โดยสติ๊กเกอร์ที่นักธุรกิจและผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมใช้ในปัจจุบัน มีดังต่อไปนี้

1.สติ๊กเกอร์กระดาษ

สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ราคาถูก ประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ เพราะว่ามีราคาต้นทุนถูกกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่นๆ และยังสามารถนำมาใช้กับสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่า เหมาะกับสินค้าทั่วไป เช่น สติ๊กเกอร์ติดซองขนม สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์หรับสินค้าความสวยความงาม สติ๊กเกอร์สำหรับของใช้ในบ้าน และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ที่ไม่ต้องสัมผัสกับน้ำหรือมีความชื้นไม่มาก

เพราะ สติ๊กเกอร์กระดาษ นั้นจะไม่กันน้ำ หากเปียกน้ำ จะทำให้เนื้อกระดาษเปื่อย และฉีกขาดได้ โดยสติ๊กเกอร์กระดาษที่นำมาพิมพ์ฉลากสินค้า หรือทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก นั้นมีหลายแบบให้เลือก เช่น กระดาษขาวมัน และ กระดาษขาวด้าน โดยเราสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของสินค้าและบรรจุภัณฑ์

2.สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์

สติ๊กเกอร์ กระดาษคราฟท์ สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ราคาถูก ได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเนื้อกระดาษจะมีสีน้ำตาล ให้ความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสินค้าออร์แกนิค สินค้าสุขภาพ หรือสินค้าที่ต้องการความเรียบง่ายแต่ดูดี เหมาะกับการพิมพ์สีเข้มๆ อย่าง สีดำ หรือสีสดๆ ไม่ควรใช้สีอ่อน เพราะสีที่พิมพ์จะกลืนไปกับสีกระดาษคราฟท์ได้ นอกจากนี้สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์ ยังกันน้ำได้ไม่ดี และฉีกขาดได้เหมือนสติ๊กเกอร์กระดาษ จึงไม่ควรใช้กับสินค้าที่ต้องสัมผัสกับน้ำ

3.สติ๊กเกอร์ PP

สำหรับใครที่ต้องการสติ๊กเกอร์กันน้ำได้ สามารถเลือกใช้ สติ๊กเกอร์ PP ซึ่งเป็น สติ๊กเกอร์ราคาถูก ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถใช้ได้ทุกประเภทสินค้า โดยสติ๊กเกอร์ PP ทำมาจากพลาสติก ซึ่งมีความเหนียว ทนทาน กันน้ำ กันความชื้น ทนความร้อนได้ดี และยังฉีกขาดยาก เหมาะกับสินค้าทั่วไป และสินค้าที่ต้องสัมผัสน้ำ แช่น้ำ แช่ตู้เย็น เช่น สติ๊กเกอร์เครื่องดื่ม สติ๊กเกอร์ขวดแชมพู หรือสติ๊กเกอร์ของใช้อื่นๆ ในห้องน้ำ เป็นต้น โดยสติ๊กเกอร์ PP มีให้เลือก 3 ชนิด คือ

 • สติ๊กเกอร์ PP ใส: เนื้อสติ๊กเกอร์มีความโปร่งใส มองเห็นทะลุเนื้อสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ด้านในได้
 • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา: เนื้อกระดาษมีความมันวาว ให้ผิวสัมผัสค่อนข้างลื่น
 • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน: เนื้อกระดาษมีความเรียบเนียน ให้ผิวสัมผัสค่อนข้างด้าน

4.สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำอีกหนึ่งประเภท ที่นิยมใช้ในการทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก โดยผลิตมาจากพลาสติก ทำให้สติ๊กเกอร์มีความคงทน กันน้ำ กันความชื้น และทนความร้อนได้ แต่อาจไม่ดีเท่ากับสติ๊กเกอร์ PP เหมาะกับสินค้าทั่วไป สินค้าที่โดนน้ำ โดนไอน้ำ แช่ตู้เย็น หรือ สินค้าที่อยู่ภายนอกอาคาร เป็นต้น ยกตัวอย่างเช่น สติ๊กเกอร์เครื่องดื่ม สติ๊กเกอร์ขนม สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูกกับ Bangkokquickprint ทำอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก แต่ไม่รู้จะเลือกที่ไหนดีถึงจะได้สติ๊กเกอร์ที่ตอบโจทย์กับความต้องการได้มากที่สุดนั้น ที่โรงพิมพ์ Bangkokquickprint เราเป็นโรงพิมพ์ครบวงจร รับผลิตและออกแบบสติ๊กเกอร์ราคาถูก ให้กับสินค้าและบรรจุภัณฑ์ทั่วประเทศ

โดยมีทีมงานมืออาชีพ พร้อมเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบดิจิตอลที่ทันสมัย ผลิตได้อย่างรวดเร็วภายใน 1-3 วัน โดยใช้กระดาษคุณภาพดี กาวติดแน่นทนนาน ไม่ลอก ไม่ขาดง่าย โดยใช้กระดาษขนาด A3 ( ขนาด 13 x 19 in นี้ว) มีให้เลือกทั้ง สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์ สติ๊กเกอร์ PP ใส สติ๊กเกอร์ PP ขาว สติ๊กเกอร์ PP ด้าน และสติ๊กเกอร์ PVC โดยมีขั้นตอนและรายละเอียดการสั่ง ดังนี้

 • หากมีไฟล์ออกแบบสติ๊กเกอร์แล้ว ให้ส่งไฟล์งานมายังโรงพิมพ์ โดยควรเป็นไฟล์ Ai, PSD, PDF หรือไฟล์ .JPG ที่มีความละเอียดสูง
 • แจ้งขนาดของสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ (กว้าง x สูง เซนติเมตร
 • เลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ PP เป็นต้น
 • จำนวนในการพิมพ์สติ๊กเกอร์
 • จำนวนสีที่พิมพ์ เช่น สีทั่วไปตามท้องตลาด จะเรียกว่าพิมพ์ 4 สี หรือพิมพ์ 1 สี
 • หากยังไม่มีไฟล์มา สามารถจ้างโรงพิมพ์ออกแบบ โดยจะมีการคิดค่าออกแบบตามเงื่อนไขที่กำหนด
 • แจ้งรายละเอียดของสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ เช่น ภาพตัวอย่าง สี โลโก้ ลวดลาย รูปประกอบ
 • แจ้งข้อมูลที่ต้องการใส่ในฉลากสินค้า
 • หลังจากการชำระเงินมัดจำ ทางนักออกแบบจะส่งแบบสติ๊กเกอร์ไปให้ตรวจสอบและยืนยันความถูกต้อง หากมีการแก้ไขให้แจ้งกลับทันที เพราะหากแก้ไขหลังผลิตแล้วจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้
 • เมื่อยืนยันแบบเรียบร้อยแล้ว ทางโรงพิมพ์จะเริ่มผลิตสติ๊กเกอร์ พร้อมจัดส่ง โดยใช้เวลาประมาณ 1-3 วันในการผลิต

สรุป

ต้องบอกเลยว่า สติ๊กเกอร์ราคาถูก นั้นไม่เพียงแต่จะทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป้นอย่างดี ที่สำคัญราคาในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นที่แผ่นละ 20 บาท (ขั้นต่ำ 10 แผ่น) โดยหากใครสนใจสามารถติดต่อกับโรงพิมพ์ Bangkokquickprint ได้เลย

FAQ คำถามที่พบบ่อย

สติ๊กเกอร์คืออะไร?

คือ สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนสินค้าเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์นั้นๆ ให้แก่ผู้บริโภค โดยมักจะมีรูปแบบและข้อความที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์นั้น

สติ๊กเกอร์มีประโยชน์อะไรบ้าง?

สติ๊กเกอร์มีประโยชน์หลายประการ เช่น เพิ่มความทันสมัยและดึงดูดความสนใจของลูกค้า สร้างความจำและการรู้จักแบรนด์ เป็นต้น

ติดต่อสอบถามราคาพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ

บทความที่คุณอาจสนใจ