5 ไอเดีย ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยกล่องกระดาษแข็ง

5 ไอเดีย ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยกล่องกระดาษแข็ง

5 ไอเดีย ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยกล่องกระดาษแข็ง

“กล่องกระดาษแข็ง” สามารถนำมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย ดังที่เราอาจเคยเห็นผ่านตากันอยู่บ่อยๆ เช่น กล่องเครื่องประดับ กล่องนาฬิกา กล่องน้ำหอม กล่องเครื่องสำอาง กล่องเสื้อผ้า กล่องรองเท้า กล่องของขวัญ กล่องขนม และกล่องสินค้าอื่นๆ ที่ต้องการความพรีเมี่ยม ดูดีมีราคา

อีกทั้งกล่องกระดาษแข็ง ยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับสินค้า และยังสามารถนำกล่องกลับไปใช้ใส่ของได้อีกครั้ง โดยเราสามารถออกแบบกล่องกระดาษแข็ง ในรูปแบบต่างๆ ตามความเหมาะสมของสินค้าที่ต้องการใส่ลงไปได้ และหากใครที่ต้องการ สั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ที่ทำมาจากกล่องกระดาษแข็งละก็

วันนี้ Bangkokquickprint ก็ได้นำ 5 ไอเดียดีๆ ในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ด้วยกล่องกระดาษแข็ง มาฝากกันแล้ว ใครที่ต้องการผลิตกล่องกระดาษแข็ง สำหรับแบรนด์ธุรกิจของตัวเองอยู่ละก็ บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด!

ไอเดียทำกล่องกระดาษแข็งสวยๆสำหรับกล่องบรรจุภัณฑ์

หากพูดถึง กล่องกระดาษ ที่นำมาใช้ทำกล่องบรรจุภัณฑ์นั้น ต้องบอกเลยว่ามีหลายแบบหลายประเภท ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “กล่องกระดาษแข็ง” หรือที่หลายคนเรียกกันว่า “กล่องจั่วปัง (Rigid Box)” ที่สามารถนำมาสร้างสรรค์ทำกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องแพคเกจจิ้ง ได้อย่างหลากหลาย

เพราะไม่เพียงแต่จะมีความแข็งแรงทนทาน ไม่ยุบไม่บุบง่ายแม้หล่นพื้น และสามารถใช้ใส่สินค้าได้อย่างมิดชิดแน่นหนาแล้ว  แต่กล่องกระดาษแข็ง ยังช่วยยกระดับสินค้าให้ดูพรีเมียม มีความสวยงาม และดูหรูหราไฮโซมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วเรามาดูกันเลยว่ามี กล่องกระดาษแข็ง หรือ กล่องจั่วปัง รูปแบบไหน ที่สวยๆ เหมาะแก่การนำมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์บ้าง

1.กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ

กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ โดยตัวกล่องจะมีส่วนประกอบ 2 ชิ้นที่เหมือนกัน ได้แก่ ส่วนถาดใส่สินค้า และส่วนฝาครอบ มีทั้งแบบฝาครอบเต็มใบ และฝาครอบไม่เต็มใบ เหมาะกับนำมาทำเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ได้ตามต้องการ

เช่น กล่องขนม กล่องอาหารเสริม กล่องเครื่องสำอาง กล่องรองเท้า กล่องเสื้อผ้า กล่องกระเป๋าสตางค์ เป็นต้น โดยเราอาจเห็นกล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ ได้จากแบรนด์ดังๆ ทั่วไป เช่น กล่องใส่ Iphone, กล่องกระเป๋า Chanel, กล่องกระเป๋า Dior เป็นต้น

2.กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ โชว์บ่า

หากอยากเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับสินค้า สามารถเลือกกล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ โชว์บ่า ซึ่งกล่องบรรจุภัณฑ์รูปแบบนี้จะแตกต่างจากกล่องกระดาษแข็ง แบบฝาครอบ ทั่วไป เพราะจะมีบ่า ที่เป็นตัวคั่นระหว่างฝากล่องกับส่วนที่เป็นถาดบรรจุสินค้า

เมื่อปิดฝาครอบลงมา ตัวกล่องกับฝาจะไม่แนบสนิทกัน แต่จะเว้นช่วงที่เป็นบ่าไว้ให้สวยงาม ดูดีมีลูกเล่น ช่วยอัปเกรดสินค้าให้ดูหรู ดูแพงได้เป็นอย่างดี เช่น กล่องนาฬิกา กล่องเครื่องประดับ เป็นต้น 

3.กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาสไลด์

สำหรับกล่องอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาสไลด์ หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ทรงกล่องไม้ขีด ที่สามารถดึงถาดใส่ของออกมาได้จากด้านข้างตัวกล่อง มีทั้งแบบเลื่อนทะลุได้ทั้งสองข้าง และเลื่อนได้เพียงฝั่งเดียว

ซึ่งกล่องกระดาษแข็ง แบบฝาสไลด์ ช่วยทำให้กล่องสินค้ามีความแปลกใหม่ และดูดีมีสไตล์มากขึ้น เช่น กล่องกระเป๋า Louis Vuitton ที่สามารถดึงเชือกริบบิ้น เพื่อดึงตัวกล่องออกมาได้ง่ายๆ นั่นเอง

4.กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาเปิด ติดแม่เหล็ก

กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาเปิด ติดแม่เหล็ก หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กล่องฝาเปิดหนังสือ ซึ่งเป็นกล่องที่มีลักษณะคล้ายกับเวลาที่เราเปิดหนังสืออ่าน โดยที่ชิ้นส่วนบริเวณฝาเปิดจะยาวลงมาปิดด้านข้างกล่องที่ฝังแม่เหล็กติดไว้ ช่วยให้ปิดกล่องได้สนิท สามารถเปิด-ปิดกล่องได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทรงยอดนิยมสำหรับการทำกล่องกระดาษแข็ง หรือ กล่องจั่วปังเลยก็ว่าได้ เพราะว่าจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยดูดีมีราคา และเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับสินค้าได้มากขึ้น เช่น กล่องเซ็ทพรีเมียม กล่องครีม กล่องไวน์ เป็นต้น 

5.กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาเปิดด้านเดียว

ปิดท้ายกันที่ กล่องกระดาษแข็ง แบบฝาเปิดด้านเดียว ซึ่งกล่องรูปทรงนี้จะมีลักษณะคล้ายกล่องแบบฝาครอบ แต่มีฝาด้านหนึ่งติดกับตัวกล่องถาวร หรือให้นึกภาพออกง่ายๆ ก็คือมีลักษณะคล้ายกับ กล่องแหวน นิยมใส่สินค้าชิ้นเล็กๆ

เช่น เครื่องประดับอย่าง ต่างหู สร้อยคอ กำไล นาฬิกา หรือนำมาทำ กล่องปากกา ก็ได้เช่นกัน ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า ทั้งยังเหมาะกับการให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆ 

เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์กล่องกระดาษแข็ง

การใช้กล่องกระดาษแข็ง มาทำเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่เพียงแต่ตัวกล่องจะมีความแข็งแรงคงทน ช่วยรักษาสภาพสินค้าภายในกล่องได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้ตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น และยิ่งหากเพิ่มเทคนิคพิเศษลงไปในการพิมพ์กล่องด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้สินค้ามีจุดเด่น และช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี

โดยเทคนิคพิเศษที่สามารถใช้กับกล่องกระดาษแข็ง หรือ กล่องจั่วปัง มีดังต่อไปนี้

  • ปั๊มนูน / ปั๊มจม
  • ปั๊ม Spot UV
  • ปั๊มเคเงิน / ปั๊มเคทอง
  • ปั๊มฟอยล์สีต่างๆ
  • เคลือบ PVC ด้าน / PVC เงา
  • เคลือบ Spot UV

นอกจากเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์แล้ว หากต้องการความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถเพิ่มสายคาด หรือริบบิ้นผ้า ติดบริเวณกล่อง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ของกล่องบรรจุภัณฑ์ได้มากยิ่งขึ้น

สรุป

และนี่ก็คือ 5 ไอเดีย กล่องกระดาษแข็ง สวยๆ สำหรับกล่องบรรจุภัณฑ์ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า กล่องกระดาษแข็ง หรือ กล่องจั่วปัง นี้สามารถช่วยสร้างแบรนด์ของคุณให้มีภาพลักษณ์ที่ดูดี มีภูมิฐาน ช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า อีกทั้งยังช่วยยกระดับสินค้าให้มีราคาขายที่สูงขึ้นมากกว่าเดิม

หากใครสนใจสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องพรีเมี่ยม กล่องกระดาษแข็ง กล่องจั่วปัง หลากหลายรูปทรง ที่โรงพิมพ์กล่อง BangkokQuickPrint เราพร้อมให้บริการ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี การันตีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล ร่วมด้วยทีมงานมืออาชีพด้านการผลิตและออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ คุณจึงมั่นใจได้ในผลงานของเรา

ติดต่อสอบถามราคาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

Tel: 082-359-2429 , 094-326-1629 (ฝ่ายขาย)

Line OA: @bangkokquickprint

QR Code Line BangkokQuickPrint

ติดต่อทันที ฟรีให้คำปรึกษา ทางโรงพิมพ์ของเราพร้อมให้บริการ